6 phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả nhất


Thực tế việc dạy và học Tiếng Anh cấp 1 không phải không còn là vấn đề của nhà trường mà còn là trách nhiệm của phụ huynh khi cho con bắt đầu học một ngôn ngữ thứ 2.

Thực tế việc dạy và học Tiếng Anh cấp 1 không phải không còn là vấn đề của nhà trường mà còn là trách nhiệm của phụ huynh khi cho con bắt đầu học một ngôn ngữ thứ 2.

Khi con bước vào cấp 1 cũng là lúc con tiếp xúc và là quen Tiếng Anh nhiều bố mẹ lo lắng lựa chọn phương pháp học như thế nào là phù hợp? Mục tiêu của việc học Tiếng Anh cấp 1 là giúp trẻ làm quen với ngôn ngữ mới. Ở giai đoạn này thay vì đạt áp lực con phải học từ vựng, ngữ pháp bố mẹ không nên tạo tâm lý sợ hãi cho con dễ khiến trẻ đánh mất hứng thú học tập.

Đăng ký học thử

Chương trình Tiếng Anh cấp 1 được thiết kế theo các chủ đề gần gũi với trẻ, việc này giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức và hào hứng với những chủ đề quen thuộc trong cuộc sống, biến việc học Tiếng Anh trở nên thú vị hơn.

Hiện nay, nhiều bố mẹ áp dụng rất nhiều cách học cho con, hãy cùng Edupia tìm hiểu và tham khảo 6 phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả nhất ngay trong bài viết này nhé!

Hãy đồng hành cùng con học Tiếng Anh ngay từ cấp 1

Thay vì bỏ mặc con tự học, rất nhiều bố mẹ đã cùng con học Tiếng Anh cấp 1 ngay tại nhà. Vậy bố mẹ đồng hành cùng con như thế nào trong việc học? Đầu tiên bố mẹ có thể bắt đầu học cùng con bằng cách hỗ trợ giải quyết một số bài tập về nhà và hỗ trợ con giải đáp những thắc mắc liên quan đến môn học này. Tại sao con nên học Tiếng Anh, tại sao đây là môn học quan trọng bố mẹ hãy giải thích và cho con biết tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh.

tieng anh cap 1

Chương trình Tiếng Anh cho học sinh cấp 1 chưa tập trung vào ngữ pháp mà chủ yếu con học các chủ đề quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày, vì vậy bố mẹ dù không thành thạo hay xuất sắc về tiếng Anh vẫn có thể học cùng con như một người bạn.

Đăng ký học thử

Chỉ khi bố mẹ đồng hành và học cùng con chúng sẽ dễ dàng tập trung và học tập tích cực hơn vì được truyền động lực học từ bố mẹ, gia đình thêm gắn kết hơn bên những buổi học cùng con. Tạo cho con một môi trường học Tiếng Anh thoải mái sẽ là chất xúc tác biến việc học tiếng Anh của con trở nên thú vị và không còn nhàm chán.

Phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 qua trò chơi sinh động

Sử dụng các trò chơi Tiếng Anh cũng là một phương pháp học hiệu quả cho học sinh cấp 1. Việc học theo hình thức này sẽ tạo cho trẻ một không gian học mở, hoà vào không khí học tập sôi động, học và tiếp thu Tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Điều này sẽ giúp trẻ vừa hứng thú với việc học vừa rèn luyện các kỹ năng ngoại ngữ quan trọng.

hoc tieng anh cap 1

Bố mẹ có thể thấy được tác dụng của việc áp dụng phương pháp này khi cho con học Tiếng Anh cấp 1 đó là con sẽ ghi nhớ từ mới nhanh hơn, tăng tương tác và rèn phản xạ nói và xử lý tình huống tốt hơn. Các trò chơi bố mẹ có thể lựa chọn cho con như Bingo, gọi tên đồ vật, đố vui gọi tên con vật…

Học Tiếng Anh cấp 1 qua những câu chuyện sinh động

Nếu bố mẹ thường xuyên đọc truyện hoặc cho nghe những mẩu truyện ngắn, thì sẽ giúp trẻ rèn luyện khả năng nghe hiểu và học từ vựng Tiếng Anh dễ dàng hơn. Ngoài ra, khi cho trẻ học Tiếng Anh qua phương pháp này sẽ khám phá thêm nhiều câu chuyện thú vị, tăng khả năng tưởng tượng của trẻ với thế giới xung quanh.

Đăng ký học thử

Nếu bố mẹ không thành thạo tiếng Anh, không tự tin về khả năng phát âm và ngữ điệu của mình thì không nên đọc truyện Tiếng Anh cho con. Bố mẹ có thể bật các câu chuyện dưới dạng audio hoặc video để trẻ nghe đi nghe lại nhiều lần.

tieng anh cho tre em cap 1

Việc cho trẻ nghe những câu chuyện trước khi đi ngủ sẽ giúp trẻ ghi nhớ kiến thức tốt hơn. Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng giấc ngủ có thể làm kiến thức tái hiện trong não và ghi nhớ sâu hơn.

Bên cạnh đó, để trẻ có thêm hứng thú học Tiếng Anh, bố mẹ cũng nên chọn cho những quyển truyện tiếng Anh song ngữ có hình ảnh nhiều màu sắc để trẻ hào hứng với việc học.

Học Tiếng Anh cấp 1 qua những bài hát

Một phương pháp học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả được nhiều bố mẹ áp dụng đó là học qua những bài hát. Nếu việc đọc truyện giúp trẻ tăng khả năng nghe, thì việc áp dụng âm nhạc sẽ cải thiện đồng thời cả hai kỹ năng nghe và phát âm Tiếng Anh cho trẻ.

Đăng ký học thử

Việc học Tiếng Anh qua những bài hát gieo hứng thú học tập, duy trì sự vui vẻ, hào hứng cho trẻ trong những tiết học ở nhà. Trẻ thường có thói quen bắt chước, những giai điệu vui tươi sẽ là đòn bẩy để trẻ luyện nói, hát theo lời bài hát. Điều này sẽ giúp trẻ tự tin ghi nhớ cái mẫu câu đơn giản, từ vựng có trong lời bài hát. 

Học Tiếng Anh cấp 1 tại các trung tâm

Nhiều bố mẹ lựa chọn học Tiếng Anh tại trung tâm, để con cơ hội được học và thực hành với thầy cô nước ngoài nhiều hơn. Bên cạnh đó, tại trung tâm con cũng được tham gia các hoạt động ngoại khoá, giúp con có cơ hội luyện tập tiếng Anh nhiều hơn với bạn bè cùng học.

Đăng ký học thử

Tuy nhiên, hạn chế của phương pháp này là không phải phải bố mẹ nào cũng có điều kiện cho con học tiếng Anh tại trung tâm vì chi phí không hề nhỏ, thời gian học ngắn và không có thời gian đưa đón con. 

Edupia - Chương trình học Tiếng Anh Online cấp 1 hiệu quả tại nhà cho con

Hiện nay, học Tiếng Anh online là giải pháp được rất nhiều bố mẹ lựa chọn cho con cấp 1. Hình thức học này được nhiều bố mẹ lựa chọn vì con có thể chủ động học ngay tại nhà với chi phí tiết kiệm. 

Một trong những chương trình học Tiếng Anh cấp 1 hiệu quả nhất đã được hơn 1 triệu phụ huynh lựa chọn đó chính là khoá học Tiếng Anh Online Edupia. 

tieng anh cap 1

Chương trình Edupia áp dụng các phương pháp giảng dạy Tiếng Anh tại các Trường Quốc tế giúp trẻ dễ học - dễ nhớ. Trẻ sẽ được học Tiếng Anh qua những bài giảng hoạt hình cùng các thầy cô bản ngữ đến từ các Trường Quốc tế với lối dẫn dắt dí dỏm tạo sự hào hứng cho học sinh.

hoc tieng anh cap 1

Khoá học cũng giải quyết triệt để khó khăn của đa số học sinh trong quá trình học Tiếng Anh đó là phát âm. Áp dụng công nghệ nhận diện giọng nói của Google để đánh giá, chấm điểm phát âm chính xác đến từng âm tiết, giúp con phát âm chuẩn, rèn luyện phản xạ giao tiếp tự nhiên như trẻ bản ngữ. 

Đăng ký học thử

Bên cạnh đó, chương trình học bám sát Sách giáo khoa của Bộ Giáo dục giúp trẻ nắm chắc kiến thức trên lớp và cải thiện điểm số trong các kỳ thi. 

Edupia trang bị cho trẻ một lộ trình học Tiếng Anh toàn diện ngay từ Tiểu học, cải thiện các kỹ năng và gieo hứng thú học tập dài lâu cho học sinh.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!