EDUPIA nhận khoản đầu tư 14 triệu USD và hướng tới "xuất khẩu" Edtech ra thị trường Đông Nam Á


Mới đây, EDUPIA đã huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, cùng với quỹ đầu tư eWTP Capital do Alibaba hậu thuẫn và ThinkZone Ventures có trụ sở tại Việt Nam.

Mới đây, EDUPIA đã huy động thành công 14 triệu USD tại vòng gọi vốn Series A do quỹ đầu tư mạo hiểm Jungle Ventures dẫn đầu, cùng với quỹ đầu tư eWTP Capital do Alibaba hậu thuẫn và ThinkZone Ventures có trụ sở tại Việt Nam. 

Với khoản đầu tư này, EDUPIA đã nâng tổng số vốn huy động từ khi thành lập lên tới 16 triệu USD. Công ty sẽ đầu tư phát triển sản phẩm, công nghệ mới và mở rộng thị trường sang các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Myanmar...

CEO Trần Đức Hùng: Sứ mệnh của EDUPIA là góp phần mang lại “một thế hệ học sinh với tương lai tốt đẹp hơn”.

EDUPIA là nền tảng tự học, được thành lập từ 2018 sau đó mở rộng và phát triển thành hệ thống online toàn diện bao gồm các nền tảng khác như gia sư trực tuyến. Theo CEO - Founder Trần Đức Hùng, EDUPIA mang sứ mệnh phát triển nền tảng tiếng Anh chất lượng cao đến với mọi học sinh Việt Nam, giúp các em dù ở điều kiện kinh tế nào cũng có cơ hội học tiếng Anh với phương pháp và chất lượng tốt nhất.

Bà Trần Nguyên Thúy My, Phó Chủ tịch Quỹ đầu tư Jungle Ventures cho biết: “EDUPIA là khoản đầu tư thứ hai của Jungle vào lĩnh vực Edtech tại châu Á, sau LEAP (ở Ấn Độ). Thông qua các giải pháp hỗ trợ công nghệ, EDUPIA đã góp phần rút ngắn khoảng cách về chất lượng giáo dục giữa các tỉnh, thành phố ở Việt Nam. Chúng tôi rất trân trọng cơ hội hợp tác với ông Trần Đức Hùng và EDUPIA. Mong rằng với kiến thức chuyên môn và mạng lưới toàn cầu, chúng tôi có thể đồng hành, phát triển và gặt hái các thành công cùng EDUPIA trong chặng đường sắp tới.”

Trong tương lai EDUPIA sẽ đầu tư phát triển sản phẩm, công nghệ và mở rộng thị trường trong khu vực Đông Nam Á.

Tại Việt Nam, EDUPIA đang là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực Edtech với hơn 5 triệu người dùng nhiều lứa tuổi từ mầm non đến tiểu học và trung học cơ sở. Theo ông Trần Đức Hùng, CEO - Founder EDUPIA cho biết: “Góp phần trang bị khả năng ngoại ngữ tốt cho hơn 20 triệu học sinh Việt Nam là mục tiêu, sứ mệnh và động lực của chúng tôi trong hành trình đưa công nghệ thu hẹp khoảng cách giáo dục mà EDUPIA đã và đang thực hiện. Chúng tôi rất tự hào được hợp tác cùng Jungle Ventures trong sứ mệnh xây dựng nền tảng giáo dục trực tuyến lớn nhất khu vực Đông Nam Á”.

Chiến lược trong tương lai của EDUPIA là tập trung xây dựng các sản phẩm dành cho học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12. Bên cạnh thế mạnh về tiếng Anh, EDUPIA đã và đang mở rộng sang các môn học khác như Toán, Lập trình… Công ty cũng luôn cập nhật các tính năng, giải pháp công nghệ mới và mở rộng thị trường sang các quốc gia khác.