Hành trình gian khổ của bà mẹ quyết tâm cho con học tiếng Anh từ nhỏ...


Tôi là Ngọc - có 2 con đều đang trong độ tuổi nhỏ. Nghe nói tầm 4-7 tuổi là độ tuổi con tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh nhất vì bé có thể bắt chước cách phát âm và tự tìm ra quy tắc riêng, nên tôi quyết tâm nhất định phải giúp hai con giỏi tiếng Anh từ nhỏ...

Tôi là Ngọc - có 2 con đều đang trong độ tuổi nhỏ. Nghe nói tầm 4-7 tuổi là độ tuổi con tiếp thu ngôn ngữ mới nhanh nhất vì bé có thể bắt chước cách phát âm và tự tìm ra quy tắc riêng, nên tôi quyết tâm nhất định phải giúp hai con giỏi tiếng Anh từ nhỏ. Thế là hành trình đầy trắc trở của một bà mẹ trẻ cho con học tiếng Anh từ nhỏ bắt đầu!

Những ngày đầu tiên, tôi tự dạy con đánh vần bảng chữ cái tiếng Anh và phát âm 1 số từ đơn giản. Buổi học đầu tiên trôi qua khá nhẹ nhàng, tôi thở phào khi thấy con khá hứng thú với việc học như thế này. Nhưng đó chỉ là câu chuyện của một vài buổi đầu, học được đến ngày thứ 5 thì con gái út của tôi đòi ngồi xem phim thay vì học - cậu cả cũng kêu chán khi suốt ngày cứ đọc đi đọc lại bảng chữ cái. Tôi lại lên mạng tìm tòi loay hoay cắt dán từ vựng thành trò chơi để các con hứng thú học tập. Ba mẹ con cứ thế vật lộn được 2 tuần thì tôi bắt đầu thấy nản, mẹ đau đầu vì con không chịu học còn con thì học trước quên sau. Đến tuần thứ 3, tôi thất bại toàn tập!
Hành trình gian khổ của bà mẹ quyết tâm cho con học tiếng Anh từ nhỏ...
Chưa bỏ cuộc, tôi tìm lớp học thêm gần nhà để đăng kí cho con nhưng sau 2 tháng chữ thầy lại trả lại thầy. Lo lắng, thắc mắc do mình chưa tìm được đúng phương pháp học cho con hay do con mình kém cỏi? May mắn thay, trong lúc đang định bỏ cuộc thì tôi tình cờ biết đến phương pháp học online mới do chị bạn giới thiệu.

Ngay buổi học đầu tiên, tôi đã hiểu vì sao cả việc tự dạy và học ở trung tâm đều thất bại với con mình. Vốn dĩ trẻ nhỏ rất dễ mất tập trung và khó hình dung nếu như chỉ học theo cách ghi chép thông thường, mà hai bé nhà tôi lại thuộc dạng khá nghịch, thích xem phim chơi game trên điện thoại. Khóa học này đánh thẳng vào sở thích khám phá, tìm tòi của trẻ nhỏ thông qua những hình ảnh minh họa từ mới, lại được cả làm bài tập không khác gì chơi game thì bảo sao trẻ con chả không thích học. Ngoài việc được học với thầy cô nước ngoài thì điều khiến cho con tiến bộ nhất trong suốt quá trình học chính là được luyện và chỉnh sửa phát âm với phần mềm. Phải nói là phần mềm này đã kích thích cả 2 đứa nhà tôi chăm nói và phát âm tiến bộ hơn hẳn chỉ sau 1 tháng học. Cất cái vẻ mặt chán nản trước kia đi, lắm hôm cậu cả còn đòi mẹ điện thoại để “con phải phát âm 100 điểm mới đi ngủ”. ❤

Mừng rớt nước mắt các mẹ ạ! Đến giờ thì tự giác tự học rồi này, từ mới cũng không học trước quên sau như trước nữa, mới 1 tháng mà con đã tự tin lên rất nhiều. Cảm thấy bao nhiêu cố gắng và nỗ lực của mẹ đã được đền đáp và càng hi vọng vào tương lai tươi đẹp trước mắt của con mình. Đúng là, có gian khổ thì mới có thành công - vậy nên khuyên phụ huynh nếu có cảm thấy khó khăn khi dạy con học tiếng Anh từ nhỏ thì cũng đừng bỏ cuộc. Đừng bỏ lỡ độ tuổi vàng để học ngoại ngữ của con để sau này phải hối hận! ❤ Mời phụ huynh cùng xem thành quả của ba mẹ con sau một hành trình dài tại: http://tienganhchotre.edupiakid.vn/
 

Bài viết liên quan

other-news-1

Cùng đội ngũ giáo viên Edupia Pro chắp cánh ước mơ chinh phục tiếng Anh

ClockIcon 22/02/2024

Edupia Pro cùng đội ngũ giáo viên chất lượng cao đang từng ngày đồng hành cùng thế hệ trẻ em Việt Nam hiện thực hóa ước mơ giỏi tiếng Anh như người bản xứ.

other-news-1

EDUPIA GÓP MẶT TẠI LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP K55 KHOA TIẾNG ANH TRƯỜNG ĐẠI HỌC THƯƠNG MẠI (TMU)

ClockIcon 29/02/2024

Sáng ngày 16/06/2023, Trường Đại học Thương Mại long trọng tổ chức lễ Bế giảng năm học 2022-2023 và trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên K55 và khóa cũ tại hội trường H1. Edupia vinh dự khi được mời tham dự buổi lễ.

other-news-1

Cơ hội cho con lớp 1-9 học thử và kiểm tra trình độ tiếng Anh MIỄN PHÍ

ClockIcon 28/02/2024

Dành cho các con lớp 1-9 cơ hội học trải nghiệm và đánh giá năng lực tiếng Anh bởi các thầy cô giỏi của Edupia Pro (Edupia Tutor). Chương trình hoàn toàn miễn phí vì vậy ba mẹ đăng ký cho con ngay nhé!

other-news-1

EDUPIA CÓ CUỘC HẸN VỚI CÁC BẠN SINH VIÊN HỌC VIỆN NGOẠI GIAO (DAV)

ClockIcon 29/02/2024

Ngày 8/6 vừa qua, Công ty Cổ phần Giáo dục Educa Corporation và Học viện Ngoại Giao đã có buổi gặp mặt tham quan doanh nghiệp. Đại diện phía nhà trường có Chị Lý Thị Hải Yến – Chủ nhiệm sinh viên năm nhất, cùng các bạn sinh viên tham gia trong đoàn. Hãy cùng Edupia nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ này.