Bật mí 4 cách tự học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả


Áp dụng những phương pháp tự học Tiếng Anh tại nhà nào để mang lại hiệu quả tốt nhất đối với việc học một ngoại ngữ? Cùng Edupia tìm hiểu 4 cách tự học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho con trong bài viết này nhé!

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, lứa tuổi Tiểu học là giai đoạn vàng cho con học Tiếng Anh. Nhiều gia đình lựa chọn cho con học Tiếng Anh tại các trường song ngữ, Trường Quốc tế ngay từ nhỏ để trẻ bắt nhịp với ngôn ngữ mới dễ dàng hơn. Tuy nhiên, không phải bố mẹ nào cũng có điều kiện cho theo học các lớp học chất lượng đó, mà thay vào đó họ chọn giải pháp giúp con tự học Tiếng Anh tại nhà.

Đăng ký học thử

Bố mẹ khi mới cho con học chắc hẳn sẽ gặp không ít khó khăn, làm thế nào để trẻ tự học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả? Làm thế nào để con hào hứng và tự giác học tập? 

Áp dụng những phương pháp tự học Tiếng Anh tại nhà nào để mang lại hiệu quả tốt nhất đối với việc học một ngoại ngữ? Cùng Edupia tìm hiểu 4 cách tự học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả cho con trong bài viết này nhé!

Bố mẹ hãy lên lịch học Tiếng Anh tại nhà cùng con

Khi bắt đầu cho con học Tiếng Anh bố mẹ nên dành thời gian học và tương tác cùng con như một người bạn. Vốn Tiếng Anh của bố mẹ không cần quá hoàn hảo vẫn có thể dành thời gian học và luyện tập cùng trẻ.tự học tiếng anh

Bố mẹ là người hiểu rõ nhất con mình, do vậy có thể lựa chọn thời gian học phù hợp nhất để con dễ dàng tiếp thu kiến thức, tăng khả năng tập trung và ghi nhớ. Phụ huynh cũng là người tạo động lực cho mỗi buổi học của con, con có thể sợ sai, phát âm sai, nói sai… nhưng khi có bố mẹ đồng hành con sẽ tìm được niềm vui trong mỗi buổi học. Bên cạnh đó, bố mẹ với vốn hiểu biết của mình có thể chia sẻ kiến thức văn hoá Tiếng Anh cho con, từ đó khuyến khích trẻ tự tìm hiểu văn hoá bằng một ngôn ngữ mới mà chúng vừa được học.

Đăng ký học thử

Bố mẹ lưu ý, trong quá trình con tự học Tiếng Anh tại nhà đừng chú trọng dạy ngữ pháp, bởi trên thực tế việc này rất dễ khiến trẻ chán nản với việc học. Thay vào đó là những bài tập thực hành kiến thức ngữ pháp cùng con sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu hơn.

Cho con tự học bằng cách vừa học vừa chơi với Tiếng Anh 

Khi làm quen với một ngôn ngữ mới trẻ đối mặt với nhiều nỗi sợ: sợ học từ vựng, sợ nói - phát âm sai, sợ điểm kém… Vì vậy, đừng biến môn học trở thành nỗi sợ hãi mà hãy biến nó trở thành một món ăn tinh thần của trẻ bằng cách vừa học vừa chơi. Chỉ có như vậy trẻ mới thật sự cảm thấy hào hứng với môn học này, dễ dàng tiếp thu kiến thức nhanh chóng. Đồng thời, cho trẻ vừa học vừa chơi cũng giúp kích thích trí tưởng tượng và sự sáng tạo của trẻ.tự học tiếng anh ở nhà

Bố mẹ có thể kết hợp việc học Tiếng Anh với một số trò chơi như: flashcard, đố vui, tìm từ còn thiếu…Một trong những cách học Tiếng Anh hiệu quả nữa mà bố mẹ có thể áp dụng đó là cho con học qua tranh ảnh, truyện song ngữ. Trẻ thường thích khám phá, chính vì những nội dung lôi cuốn sẽ giữ chân trẻ lâu hơn và giúp trẻ yêu thích môn học này.

Tự học Tiếng Anh tại nhà qua câu chuyện song ngữ và phim ảnh

Cách tự học Tiếng Anh tại nhà hiệu quả nhất là hãy để con tiếp xúc với ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt. Vì vậy, thay vì chỉ dạy trẻ kiến thức trên những trang sách tại sao bố mẹ không cho con học qua những câu chuyện song ngữ, những video hoặc phim hoạt hình sinh động? Với những hình thức học này trẻ có thể ghi từ vựng, luyện cả kỹ năng nghe và phát âm từ và câu. Ví dụ: trẻ không thể nhớ lời bài hát trong lần đầu tiên chúng trẻ, nhưng khi nghe bài hát đó 10 - 20 lần chắc chắn chúng sẽ nhớ giai điệu và một số từ vựng trong bài hát đó.

hoc tiếng anh tại nhà

Bên cạnh đó, việc kể một câu chuyện hấp dẫn, lôi cuốn sẽ giúp trẻ tò mò và phá vỡ rào cản Tiếng Anh. Bố mẹ hãy kể một câu chuyện lỗi cuốn gợi trí tò mò của trẻ, từ đó sẽ tạo động lực để con có thể tự học Tiếng Anh tại nhà một cách tập trung để khám phá những câu chuyện thú vị tiếp theo.

Tự học Tiếng Anh tại nhà với khoá học Online

Một giải pháp giúp việc tự học Tiếng Anh tại nhà của trẻ phát huy hiệu quả đó chính là các khoá học Tiếng Anh Online. Edupia - Chương trình Tiếng Anh Online chất lượng cao được hơn 1.000.000 phụ huynh Tiểu học lựa chọn cho con. Hơn 95% học sinh đã tiến bộ chỉ sau 03 tháng tự học Tiếng Anh tại nhà với Edupia. 

Đăng ký học thử

Điểm nổi bật của khoá học này chính là áp dụng các phương pháp giảng dạy Tiếng Anh từ các Trường Quốc tế hàng đầu. Mang đến những bài học tương tự như ở các Trường Quốc tế, giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ kiến thức và thực hành vào thực tế. 

cách học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Bên cạnh đó, khoá học còn áp dụng công nghệ luyện nói i - Speak sử dụng tính năng nhận diện giọng nói của Google sẽ đánh giá và cho điểm độ chính xác về cách phát âm từng từ, mẫu câu của học sinh. Việc luyện tập với i - Speak sẽ giúp trẻ tự tin phát âm chuẩn và hình thành phản xạ giao tiếp tự nhiên như người bản xứ.

Các bài giảng trong trình Edupia đều bám sát sách giáo khoa của Bộ Giáo dục giúp trẻ củng cố và nắm chắc các kiến thức trên lớp. Đồng thời giúp trẻ tự tin cải thiện điểm số trong các kỳ thi. Các bài tập dưới dạng game tương tác sinh động giúp trẻ vừa học vừa chơi vẫn thành thạo cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

tự học tiếng anh tại nhà

Con sẽ không phải học online một mình vì chương trình có thầy cô Ban giáo vụ giám sát và đồng hành cùng học sinh trong suốt khoá học. Bất cứ khi nào con có thắc mắc cần giải đáp chỉ cần liên hệ tới thầy cô hỗ trợ. Ngoài ra, hàng tuần Ban giáo vụ sẽ tổng hợp và gửi báo cáo kết quả học tập chi tiết của con tới bố mẹ, để phụ huynh nắm được tình hình học tập của con và cùng động viên con tiến bộ.

Đăng ký học thử

Với chương trình Tiếng Anh của Edupia trẻ có thể học chủ động tại nhà trên nhiều thiết bị như điện thoại, máy tính bảng, máy tính… Bố mẹ yên tâm với chi phí chỉ vài chục nghìn một tháng là đã có thể sở hữu khoá học của Edupia rồi. Đừng chần chừ cho con trải nghiệm chương trình của Edupia ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!