Cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chuẩn quốc tế cho trẻ


Đối với quá trình học Tiếng Anh của trẻ thì cách đọc và phát âm có vai trò rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng đến cả kĩ năng nghe, nói và giao tiếp của trẻ. Vì vậy, dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 theo chuẩn quốc tế ngày từ ban đầu là điều vô cùng cần thiết.

Chúng ta đều biết rằng, dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chuẩn theo quốc tế là quan trọng đối với quá trình học Tiếng Anh của trẻ. Tuy nhiên, làm thế nào để dạy đọc và phát âm Tiếng Anh chuẩn quốc tế cho trẻ thì không phải phụ huynh hay giáo viên nào cũng biết.

Dưới đây là một số phương pháp dạy đọc và phát âm Tiếng Anh chuẩn quốc tế mà mọi người có thể tham khảo để áp dụng cho việc học Tiếng Anh của con em mình.

Tiếp cận các nguồn tài liệu chuẩn quốc tế

Để cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 của trẻ chuẩn quốc tế ngay từ ban đầu thì chúng ta cần cho trẻ tiếp cận được với các nguồn dạy đọc và phát âm chuẩn quốc tế.

Đăng ký học thử

Có thể cho trẻ xem các nguồn tài liệu  phát âm tiếng Anh chuẩn quốc tế thông qua các video trên các kênh như BBC, VOA, các gameshows, chương trình nước ngoài dành cho thiếu nhi hay các sách Alphabet Learning Workbook, Hook on phonics…

phat am tieng anh lop 1

Ở độ tuổi này, việc áp dụng các phương pháp dạy học truyền thống như học thuộc lòng đối với trẻ là điều không dễ dàng, chúng ta nên áp dụng các phương pháp tự nhiên và nhẹ nhàng giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ. Hãy tìm những chương trình, video phù hợp với lứa tuổi của trẻ để trẻ thêm phần thích thú và ghi nhớ một cách tự nhiên nhất.

Ngoài ra, có thể tham khảo các sách hướng dẫn đọc và phát âm chuẩn quốc tế dành riêng cho học sinh tiểu học để trẻ có thể học và tự khám phá bổ sung kiến thức cho bản thân mình.

Học cách đọc và phát âm qua các trò chơi, lời bài hát

Một phương pháp được rất nhiều nơi áp dụng khi dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 chính là học qua các trò chơi hay lời bài hát. Phương pháp này không chỉ đem lại hiệu quả cho trẻ nhỏ mà đem lại hiệu quả đối với người lớn khi học Tiếng Anh.

cach doc tieng anh lop 1

Trò chơi và bài hát sẽ tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học và giúp trẻ dễ dàng ghi nhớ lâu hơn. Khi học thuộc một bài hát Tiếng Anh cũng là khi trẻ có thể ghi nhớ cách đọc và phát âm các từ vựng có trong bài hát đó.

Đăng ký học thử

Giao tiếp với người nước ngoài

Nếu có cơ hội và điều kiện hãy cho trẻ tiếp  luyện tập giao tiếp với người nước ngoài, đặc biệt là người đến từ Anh, Mỹ.

Trẻ hoàn toàn có thể trò, chuyện tương tác với người nước ngoài thông qua các đoạn hội thoại ngắn đơn giản như: “What’s your name”; “How are you”…. hoặc các chủ đề gần gũi với trẻ hàng ngày.

cach phat am tieng anh lop 1

Phương pháp dạy cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 này sẽ vô cùng hiệu quả vì trẻ có môi trường để rèn luyện và tiếp xúc với những người nói Tiếng Anh bản địa theo tiêu chuẩn quốc tế. Việc giao tiếp với người nước ngoài không chỉ giúp bé đọc và phát âm tốt mà còn tăng khả năng nghe, nói, giao tiếp và phản xạ của trẻ.

Đọc và phát âm cùng tiếng Anh online Edupia

Chúng ta đều biết cho trẻ tiếp cận với các nguồn tài liệu nước ngoài, xem các sách hay các gameshows, chương trình nước ngoài dành cho thiếu nhi sẽ giúp cách đọc và phát âm Tiếng Anh lớp 1 tốt hơn. Nhưng, không phải phụ huynh nào cũng biết Tiếng Anh để có thể tìm kiếm nội dung phù hợp hay định hướng cho trẻ.

Đăng ký học thử

Cho trẻ tiếp xúc với người nước ngoài để giúp việc học Tiếng Anh của trẻ tiến bộ hơn nhưng không phải gia đình nào cũng đủ điều kiện đưa trẻ đến những môi trường có người nước ngoài để tiếp xúc và giao tiếp.

Vậy, phương pháp nào có thể giúp trẻ có cách đọc và phát âm chuẩn quốc tế mà phụ huynh ít phải băn khoăn nhất?

Thấu hiểu được sự băn khoăn lo lắng này của nhiều bậc phụ huynh nên Educa Corporation phối hợp với các đối tác và chuyên gia quốc tế đã cho ra đời ứng dụng học tiếng Anh online Edupia.

doc tieng anh lop 1

Edupia là chương trình đào tạo Tiếng Anh nâng cao dành cho học sinh Tiểu học theo chuẩn Anh – Mỹ. Ứng dụng này giúp trẻ có thể trải nghiệm các chương trình học tốt nhất, chuẩn quốc tế ngay tại nhà với chi phí hợp lý, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam cả nông thôn và thành thị.

Được biết, Edupia dẫn đầu với công nghệ nhận diện giọng nói của Google – công nghệ iSpeak. Đây là một trong những công nghệ hiện đại nhất trong các phần mềm học Tiếng Anh tại Việt Nam hiện nay. iSpeak có khả năng thu âm giọng đọc, giọng nói của trẻ sau đó phân tích, đánh giá độ chính xác về phát âm từ đó đưa ra kết quả. iSpeak sẽ chỉ ra những từ trẻ đọc, phát âm sai để trẻ có thể điều chỉnh lại chính xác.

Đăng ký học thử

Về đội ngũ giáo viên của Edupia, phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi 100% giáo viên Anh, Mỹ của Edupia đều nắm chắc nghiệp vụ sư phạm và từng giảng dạy tại các trường Quốc tế nổi tiếng hay các trường chuyên tại Việt Nam.

Chương trình giảng dạy của Edupia được các chuyên gia nghiên cứu tỉ mỉ, phù hợp với độ tuổi và bám sát chương trình  học của trẻ tại trường. Một buổi học trẻ sẽ rèn luyện đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, giúp trẻ phát triển toàn diện các kĩ năng.

Nhiều phụ huynh sẽ lo lắng rằng mình không biết Tiếng Anh thì có thể kèm cặp con trong quá trình học được hay không? Với Edupia, phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm bởi hệ thống bài học của Edupia được sắp xếp rõ ràng theo lộ trình, kiến thức bài bản dễ học dễ hiểu nên trẻ hoàn toàn có thể tự học.

Ngoài ra, sẽ có giáo viên chủ nhiệm luôn giám sát và hỗ trợ trẻ trong quá trình học tập với nhiều biện pháp thiết thực giúp trẻ tự giác, thêm động lực và ngày một tiến bộ.

Với giải thưởng “Ứng dụng xuất sắc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo” do Hội truyền thông số Việt Nam chứng nhận, Edupia là ứng dụng dạy Tiếng Anh mà các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn cho con em mình.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!