Có Nên Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Từ Sớm Không?


Bên cạnh việc học tiếng Anh trên lớp, nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên cho con mình tiếp cận với việc dạy tiếng Anh online thông qua các phương tiện học tập trực tuyến. Việc kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến sẽ giúp các bé phát huy năng lực học tập toàn diện, tiếp cận với đa dạng các công cụ, phương tiện học tập tân tiến, hiện đại nhất; từ đó nâng cao hiệu quả học tập.

Bên cạnh việc học tiếng Anh trên lớp, nhiều bậc phụ huynh đang băn khoăn không biết có nên cho con mình tiếp cận với việc dạy tiếng Anh online thông qua các phương tiện học tập trực tuyến. Việc kết hợp giữa học trực tiếp và trực tuyến sẽ giúp các bé phát huy năng lực học tập toàn diện, tiếp cận với đa dạng các công cụ, phương tiện học tập tân tiến, hiện đại nhất; từ đó nâng cao hiệu quả học tập.

Nếu bạn đang có cùng câu hỏi với các vị phụ huynh ở trên, hãy để Edupia Pro (Edupia Tutor) đưa ra lời khuyên hữu ích cho vấn đề liệu có nên cho trẻ tiếp cận với việc học & dạy tiếng Anh online từ sớm hay không?

Mục Lục [Ẩn]

Lý do nên cho trẻ học tiếng Anh online từ sớm?

Giống như việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ sớm, việc cho con bạn học tiếng Anh trực tuyến mang lại nhiều lợi ích lớn. Trước hết, học online mang lại sự thuận tiện tối đa cho việc học vì trẻ có thể học mọi lúc mọi nơi theo sự sắp xếp của cha mẹ, hoặc sự chủ động của các bé. Cha mẹ có thể tự sắp xếp công việc cũng như thời gian riêng để kèm cặp bé học online dễ dàng hơn so với việc cho bé đi học trung tâm tiếng Anh hay học trực tiếp trên lớp.

Có Nên Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Từ Sớm Không?

Lý do nên cho trẻ học tiếng Anh online từ sớm?

Hơn nữa, các đa số các chương trình học tiếng Anh online hiện có, trẻ sẽ được tiếp xúc với việc học trực quan thông qua giáo cụ tĩnh và giáo cụ động. Giáo cụ tĩnh có thể là các hình ảnh minh hoạt sinh động, các câu chuyện song ngữ thú vị mang tính giáo dục cao. Giáo cụ động thường là các video kể chuyện, bài hát, trò chơi kết hợp với bài học giúp tăng khả năng tương tác của trẻ với việc học, nhớ kiến thức lâu hơn.

Đặc biệt, lựa chọn học tiếng Anh trực tuyến giúp trẻ khắc phục được những vấn đề tồn đọng của việc học trực tiếp (offline) như: 

  • Đa dạng các hình thức thiết kế bài học giúp tăng trải nghiệm và tạo hứng thú cho trẻ trong quá trình học.
  • Áp dụng các phương pháp dạy học tân tiến nhất, kết hợp kiến thức lý thuyết vào trong các bài giảng giúp trẻ không bị nhàm chán.
  • Dễ dàng giải đáp các thắc mắc của trẻ thông qua tương tác online, giảm thiểu nhược điểm giới hạn thời gian giảng dạy/ giải đáp thắc mắc của việc học trực tiếp.

So sánh giữa học online với học trực tiếp tại trung tâm

Có Nên Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Từ Sớm Không?

So sánh giữa học online với học trực tiếp tại trung tâm

  Học tiếng Anh online Học tiếng Anh trực tiếp
Ưu điểm – Tiết kiệm chi phí: Việc học tiếng Anh online thường có chi phí rẻ hơn khá nhiều so với các lớp học truyền thống do chịu ít loại chi phí cố định hơn. Cha mẹ có thể tiết kiệm kha khá cho việc học thêm của con mà hiệu quả mang lại vẫn rất tốt.

– Lịch học thuận tiện, linh hoạt: Phụ huynh hoàn toàn có thể lựa chọn ca học, thời điểm học phù hợp nhất với con mình thay vì tuân theo những thời gian biểu cố định mà lớp học truyền thống sắp xếp cho con trẻ.
– Nguồn học liệu phong phú: Các bộ tài liệu và chương trình học tập online được thiết kế đa dạng phong phú. Ngoài ra, trẻ có thể dễ dàng ôn lại bài học nhờ sự tiện lợi của việc lưu trữ tài liệu trực tuyến.
– Có lộ trình học tập rõ ràng: Khi đăng ký học tại các trung tâm tiếng Anh trực tiếp hoặc lớp học thêm, trẻ sẽ được test thử trình độ và sắp xếp vào lớp học phù hợp với trình độ nhất. 

– Môi trường thực hành trực tiếp, tăng trải nghiệm thực tế: Trong quá trình học, bé được trực tiếp thực hành với thầy cô và bạn bè trong buổi học, kích thích sự tìm tòi và phản xạ cho trẻ.
Nhược điểm – Lộ trình học chưa đủ rõ ràng: Các chương trình dạy học online thường cho phép trẻ tự chọn cấp độ học bài theo ý muốn. Do đó, sẽ khó có thể đánh giá chính xác trình độ hiện tại và sự tiến bộ cụ thể của trẻ trong và sau quá trình học online.

– Không có giáo viên kèm trực tiếp bên cạnh: Việc học trực tuyến đòi hỏi sự chủ động cao từ trẻ do không có giáo viên kèm cặp bên cạnh. Phụ huynh thường phải kèm cặp theo sát quá trình học để giúp con mình tập trung trong các buổi học hơn.
– Chi phí học tương đối cao (cao hơn nhiều so với mô hình học online).

– Địa chỉ học và khung giờ học thường cố định, không được tùy biến theo ý muốn của phụ huynh.

– Tình trạng trung tâm quá tải, quá đông học sinh có thể làm giảm chất lượng học tập của trẻ.

Trên đây là những giải đáp cho băn khoăn của cha mẹ về việc liệu có nên cho bé nhà mình tiếp cận với các bài giảng dạy tiếng Anh online từ sớm hay không. Chúc cha mẹ và các bé sẽ tìm ra được các khóa học, phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhằm không chỉ nâng cao kỹ năng ngôn ngữ mà còn cả thành tích học tập tiếng Anh trên lớp.

Gia sư tiếng Anh online Edupia Pro (Edupia Tutor) – Đồng hành cùng học sinh lớp 1-9

Các quý vị phụ huynh có thể cân nhắc đăng ký khóa học gia sư tiếng Anh 1:2 tại Edupia Pro (Edupia Tutor) nếu muốn cho con em mình tiếp cận những phương pháp học tiếng Anh sáng tạo, hiệu quả nhất. 

Có Nên Dạy Tiếng Anh Online Cho Trẻ Từ Sớm Không?

Gia sư tiếng Anh online Edupia Pro (Edupia Tutor) – Đồng hành cùng học sinh lớp 1-9

Các buổi học tại Edupia Pro (Edupia Tutor) chủ yếu bao gồm các hoạt động giao tiếp và tương tác với bạn bè và giáo viên để giúp trẻ cải thiện kỹ năng tiếng Anh một cách tự tin và trôi chảy. Ngoài ra, trong các lớp học của Gia sư tiếng Anh Edupia Pro (Edupia Tutor), trẻ em học từ vựng thông qua kể chuyện, thuyết trình hoặc xem phim ngắn trong các ngữ cảnh cụ thể. Điều này cho phép trẻ học cách sử dụng từ trong các tình huống khác nhau, nâng cao hứng thú và kích thích tinh thần học hỏi của trẻ.

>>> Đăng ký tham gia chương trình học gia sư tiếng Anh chất lượng cao Edupia Pro (Edupia Tutor) ngay TẠI ĐÂY!

CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE CHẤT LƯỢNG CAO LỚP 1-9
– Mô hình lớp học đặc biệt 1:2 (1 giáo viên – 2 học sinh), hình thức học sinh động- Bám sát chương trình SGK và định hướng luyện thi Cambridge- Lộ trình học tập cá nhân hóa, phát triển toàn diện 4 kỹ năng- Bứt phá kỹ năng Nói chỉ sau 3 tháng- Cam kết chất lượng đầu ra
>> Đăng ký học thử và kiểm tra năng lực tiếng Anh MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 096 132 0011

 

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!