Đâu là chương trình dạy học tiếng Anh Tiểu học chất lượng cao nên đầu tư cho con?


Dạy học tiếng Anh cho các bé không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi có phương pháp đúng đắn cùng chương trình phù hợp. Vậy đâu là chương trình dạy học tiếng Anh Tiểu học chất lượng cao mà bố mẹ nên đầu tư cho con? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Dạy học tiếng Anh cho các bé không phải là một điều dễ dàng, đòi hỏi có phương pháp đúng đắn cùng chương trình phù hợp. Vậy đâu là chương trình dạy học tiếng Anh Tiểu học chất lượng cao mà bố mẹ nên đầu tư cho con? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Các phương pháp dạy học tiếng Anh Tiểu học hiệu quả

Các bé còn học Tiểu học với tâm lý ham chơi sẽ không thể tiếp thu bằng cách dạy cứng nhắc của người lớn. Bởi vậy việc tìm ra phương pháp dạy tiếng anh tiểu học đúng đắn, hiệu quả là điều quan trọng để giúp bé yêu thích học tiếng Anh cũng như dễ hiểu, dễ nhớ bài.

Đăng ký học thử

Đảm bảo tính sáng tạo trong việc dạy học tiếng Anh cho bé

Hãy tận dụng tâm lý ham chơi của bé để tạo ra những giờ học thú vị bằng cách tăng những giờ thực hành bên cạnh cách học truyền thống, lý thuyết khô khan. Sử dụng các trò chơi vui nhộn, chơi mà học để kích thích trí nhớ, tư duy của bé, thông qua đó bé vừa được chơi lại vẫn nhớ và hiểu bài.

tieng anh tieu hoc

Xây dựng bài học phù hợp với cách tư duy của trẻ Tiểu học

Dựa trên chương trình trong sách giáo khoa, hãy xây dựng bài học cho bé một cách vui nhộn, kích thích sự hứng thú của bé hơn để việc học tăng thêm hiệu quả. Chẳng hạn, bạn có thể thay các bài đọc tiếng Anh dài bằng bài hát, bài thơ, bổ sung thêm nhiều hình ảnh, video để bài học trở nên sinh động hơn.

Đăng ký học thử

Tuyệt đối không đặt áp lực lên con

Việc dạy con học luôn dễ khiến bố mẹ vô tình đặt áp lực lên con. Tuy nhiên hãy cố gắng đừng để bé cảm thấy việc học là gánh nặng, nhất là môn tiếng Anh đòi hỏi tâm lý yêu thích từ người học mới có thể kiên trì, chăm chỉ và dễ tiếp thu. 

Chương trình dạy học tiếng Anh Tiểu học bao gồm những gì?

Để bé có thể giỏi toàn diện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết, một chương trình dạy học tiếng Anh phù hợp phải đảm bảo có đầy đủ các hạng mục sau đây:

Học từ vựng tiếng Anh Tiểu học

Trẻ cần trau dồi vốn từ vựng thông dụng để có thể hiểu những gì mình nói, có thể giao tiếp bằng tiếng Anh một cách tự tin. Từ vựng chính là cội nguồn của tiếng Anh để bé có thể tiếp tục học mẫu câu, ngữ pháp… Bố mẹ hãy cho con học từ vựng theo chủ đề, theo ngữ cảnh sẽ giúp bé dễ nhớ hơn.

học tiếng anh tiểu học

Học ngữ pháp tiếng Anh Tiểu học

Khi bám sát chương trình học trên lớp, ngữ pháp tiếng Anh là điều không thể thiếu. Hiểu được ngữ pháp sẽ giúp bé cải thiện hiệu quả kỹ năng Viết và có thể nói được các mẫu câu thông dụng, khiến người bản ngữ có thể hiểu những gì bé muốn truyền đạt. Nhờ giỏi ngữ pháp, bé cũng có thể hoàn thành tốt các bài tập, bài kiểm tra ở trường lớp và giành điểm số cao. Cách học ngữ pháp dễ tiếp thu nhất cho bé là đặt các mẫu câu, các mảng ngữ pháp vào ngữ cảnh phù hợp và sử dụng bài tập dạng trò chơi.

Đăng ký học thử

Học phát âm tiếng Anh Tiểu học

Để giao tiếp thành thạo và nói tiếng Anh trôi chảy, bé cần thiết phải học phát âm chuẩn xác như người bản ngữ. Các chương trình học tiếng Anh mới đều chú trọng phần phát âm trong giảng dạy, nhằm mục tiêu giúp bé phát âm chính xác, nói tiếng Anh lưu loát và giao tiếp tiếng Anh tự tin.

Edupia - Chương trình tiếng Anh Tiểu học chất lượng cao

Edupia là một chương trình học tiếng Anh online dành riêng cho học sinh Tiểu học, được đánh giá cao bởi các chuyên gia giáo dục, nằm trong top 100 thương hiệu Vàng ASEAN 2019. 

Edupia áp dụng các phương pháp giảng dạy tại trường Quốc tế, dưới sự truyền đạt của 100% giáo viên bản ngữ, nhờ đó mọi học sinh Tiểu học sẽ được trải nghiệm cách học tiếng Anh như ở trường Quốc tế dù chỉ ngồi tại nhà.

tiếng anh dành cho học sinh tiểu học

Bài học của Edupia được minh họa sinh động, các từ vựng, mẫu câu được đặt trong ngữ cảnh phù hợp giúp bé dễ nhớ và hiểu bài tốt hơn. Bên cạnh đó các bài tập được game hóa tạo hứng thú cho bé, bé sẽ hoàn thành bài tập mà không hề bị áp lực.

Đăng ký học thử

Edupia được tích hợp công nghệ nhận diện giọng nói mang tên i-Speak, có khả năng sửa lỗi sai khi phát âm cho bé, giúp bé cải thiện kỹ năng phát âm hiệu quả. 

Chương trình học của Edupia bám sát nội dung sách giáo khoa, vì thế ngoài cải thiện các kỹ năng tiếng Anh cho bé, tình hình học tập trên lớp cũng sẽ tiến bộ hơn thông qua điểm số của các bài kiểm tra, kỳ thi tiếng Anh ở trường.

Ngoài các bài học thú vị, bé còn được trải nghiệm các buổi live class miễn phí, các buổi học thuyết trình giúp bé tăng phản xạ giao tiếp tiếng Anh, tăng tự tin cho bé khi học tốt tiếng Anh.

Khi học với Edupia, bé sẽ không phải lo học một mình không có tương tác, đội ngũ Ban giáo vụ là các thầy cô người Việt sẽ luôn đồng hành cùng bé 24/7, sẵn sàng hỗ trợ, giải đáp thắc mắc khi con cần. Ban giáo vụ cũng sẽ gửi đánh giá hàng tuần cho bố mẹ, thông báo về tình hình học tập của con để bố mẹ có giải pháp can thiệp kịp thời nếu cần. 

Trên đây là một số kinh nghiệm dạy học tiếng Anh cho bé Tiểu học với những phương pháp đúng đắn và chương trình học tiêu biểu bố mẹ nên đầu tư cho con. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bậc phụ huynh có con kém tiếng Anh tìm ra hướng đi phù hợp cho bé nhà mình.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!