Edupia chia sẻ cách dạy Tiếng Anh cho trẻ lớp 1 tại nhà hiệu quả


Làm sao để tìm ra được phương pháp dạy tiếng anh lớp 1 tại nhà hiệu quả nhất? Để giúp trẻ giỏi Tiếng Anh trước khi vào lớp 1 thật không dễ dàng

Làm sao để tìm ra được phương pháp dạy tiếng anh lớp 1 tại nhà hiệu quả nhất? Để giúp trẻ giỏi Tiếng Anh trước khi vào lớp 1 thật không dễ dàng, nhưng trong chuyến hành trình chinh phục ngôn ngữ ấy trẻ cũng cần một người bạn đồng hành và hướng dẫn một lộ trình học phù hợp nhất. 

Bố mẹ cần xây dựng cho trẻ một chương trình học với phương pháp phù hợp để trẻ tập làm quen và tiếp xúc với môi trường Tiếng Anh chuẩn bản ngữ ngay từ khi bắt đầu học. Vậy làm thế nào để giúp con có một lộ trình học phù hợp và chất lượng, hãy cùng Edupia khám phá các cách dạy Tiếng Anh hiệu quả cho trẻ lớp 1 ngay tại nhà trong bài viết dưới đây.

Đăng ký học thử

Bắt đầu học từ vựng Tiếng Anh lớp 1 tại nhà như thế nào?

Đa số trẻ trước khi được dạy tiếng anh lớp 1 đều đã được làm quen trước hoặc được học một số từ vựng cơ bản. Nhưng ở giai đoạn này bố mẹ cũng cần hướng dẫn bé học tập một cách thoải mái nhất để trẻ có thể dễ dàng ghi nhớ từ hiệu quả mà không gây ra cảm giác chán nản trong quá trình học.

dạy tiếng anh lớp 1

Học từ vựng Tiếng Anh qua những trò chơi giúp trẻ ghi nhớ hiệu quả hơn

Bố mẹ dễ dàng áp dụng một số phương pháp cho con học từ vựng Tiếng Anh hiệu quả như: phương pháp dạy trẻ học từ vựng qua flashcard, học qua tranh ảnh, học qua những bài hát hoặc giai điệu dễ nhớ… Để việc học từ vựng thêm thú vị hơn, bố mẹ có thể tổ chức các hoạt động trò chơi, câu đố cho con tham gia như gọi tên đồ vật, gọi tên con vật trong truyện tranh… 

Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần lưu ý không nên nhồi nhét quá nhiều từ vựng trong một buổi học của con điều này có thể khiến con đánh mất cảm hứng học tập. Vì vậy, hãy cho trẻ học từng chút một, nhóm các từ vựng theo chủ đề và học cùng con mỗi ngày chính là cách học hiệu quả nhất.

Đăng ký học thử

Giúp con học phát âm Tiếng Anh lớp 1 tại nhà, mẹ cần làm gì?

Khi mới tiếp xúc và bắt đầu học Tiếng Anh trẻ như một trang giấy trắng, chúng chưa thể nhớ hết bảng chữ cái nên bố mẹ cũng đừng áp dụng những cách học truyền thống như đọc giảng, học thuộc lòng… cho con.

Để dạy Tiếng Anh lớp 1 cho bé cách tốt nhất chính là cho bé học thông qua những trò chơi, bài hát hoặc các câu chuyện Tiếng Anh. Việc học phát âm sẽ trở nên tự nhiên hơn khi trẻ cảm thấy việc học nhẹ nhàng không gò bó hay ép buộc từ bố mẹ.

cách dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 tại nhà

Việc học phát âm Tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn khi con học qua câu chuyện hay bài hát

Bố mẹ có thể cho trẻ làm quen với hệ thống bảng phiên âm quốc tế (chia thành 44 âm với 20 nguyên âm đơn và đôi, 24 phụ âm). Trẻ cần học cách phát âm của tất cả các âm trong Tiếng Anh theo chuẩn quốc tế. Trong quá trình học bố mẹ lưu ý sửa các lỗi phát âm sai mà con gặp phải. Ví dụ con thường phát âm sai những âm cuối có phụ âm và bỏ một số âm trong những phụ âm đôi hay tự ý thêm âm đuôi vào câu cuối, nói sai ngữ điệu, không nhấn nhá trọng âm của từ…

Đăng ký học thử

Học ngữ pháp bằng cách dạy Tiếng Anh lớp 1 tại nhà

Bắt đầu học một ngôn ngữ mới mà phải học ngữ pháp thật không hề dễ dàng với trẻ, bởi những bài học ngữ pháp thường khô khan và kém hấp dẫn. Làm thế nào để trẻ học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 hiệu quả nhất cũng là trăn trở của nhiều bố mẹ. 

dạy bé học tiếng anh lớp 1

Để việc học ngữ pháp Tiếng Anh không còn khô khan bố mẹ có thể giúp con học qua sơ đồ dễ nhớ

Bằng cách lồng ghép kiến thức ngữ pháp vào những trò chơi tương tác sẽ giúp con học ngữ pháp Tiếng Anh dễ dàng và hiệu quả hơn. Nhưng bố mẹ lưu ý các kiến thức ngữ pháp thường khô cứng nên chúng ta không nên nhồi nhét quá nhiều mà dạy con theo lộ trình rõ ràng, từ dễ đến khó, từ cơ bản tới nâng cao một cách có hệ thống.

Bố mẹ cũng đừng quên trong quá trình học đưa ra thật nhiều ví dụ minh hoạ cho từng cấu trúc để trẻ có thể hiểu sâu bài học. Việc học luôn đi đôi với hành, vì vậy bố mẹ cũng nên thường xuyên kiểm tra lại các cấu trúc để con được học và nhắc lại kiến thức nhiều hơn, được ôn tập và sửa sai ngay sau khi học.

Đăng ký học thử

Học nghe Tiếng Anh lớp 1 hiệu quả tại nhà

Nghe cũng là một trong những kỹ năng quan trọng quyết định việc con có thể giao tiếp Tiếng Anh hay không. Làm thế nào để con học nghe Tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả? Bố mẹ chỉ nên dạy trẻ học nghe khi trẻ có một vốn từ vựng cơ bản, chỉ khi đó trẻ mới hiểu những gì cơ bản trẻ được nghe.

cách dạy tiếng anh lớp 1

Học nghe Tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng cho trẻ trước khi vào lớp 1

Bố mẹ nên chuẩn bị những chủ đề từ vựng gần gũi hoặc những câu chuyện Tiếng Anh đơn giản để áp dụng phần học nghe cho con. Việc nghe sẽ giúp trẻ dễ dàng theo sát bài học và củng cố thêm vốn từ vựng.

Khi bắt đầu học nghe Tiếng Anh lớp 1 trẻ có thể không nghe được nhiều nhưng chỉ cần cho trẻ nghe nhiều lần, trẻ sẽ ngấm kiến thức và ghi nhớ được những từ vựng cơ bản. Để khuyến khích trẻ luyện nghe tiếng Anh bố mẹ nên tìm những chủ đề thú vị tạo sự hào hứng cho trẻ. 

Luyện nghe qua bài hát vui nhộn, truyện ngắn cũng là cách tốt giúp trẻ học nghe Tiếng Anh dễ dàng và ghi nhớ từ và câu hiệu quả.

Đăng ký học thử

Ứng dụng dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1 tại nhà tốt nhất cho trẻ Edupia

Bên cạnh áp dụng các cách học trên một cách thường xuyên và liên tục, thì bố mẹ cũng cần tìm cho con một ứng dụng học Tiếng Anh tại nhà bất cứ lúc nào. Ứng dụng được đông đảo phụ huynh lựa chọn cho con học Tiếng Anh chính là Edupia. 

dạy tiếng anh cho trẻ lớp 1

100% bài giảng cùng Giáo viên bản ngữ đến từ Trường Quốc tế

Chỉ trong một ứng dụng trẻ sẽ được học tập với những bài học thú vị được dẫn dắt bởi đội ngũ các thầy cô từ Trường Quốc tế. Học và tương tác với thầy cô bản ngữ giúp trẻ nghe chuẩn - phát âm đúng ngay từ đầu. Đến với các bài học sôi động của Edupia trẻ sẽ được học từ vựng gắn với những ngữ cảnh cụ thể, dễ học dễ nhớ. 

Đăng ký học thử

Trong bài học của Edupia trẻ cũng sẽ được luyện phát âm chuẩn bản xứ cùng với công nghệ luyện nói i - Speak sử dụng nhận diện giọng nói của Google giúp chỉ ra lỗi sai trong quá trình phát âm. Luyện tập thường xuyên với công nghệ i - Speak sẽ giúp trẻ tự tin phát âm chuẩn và rèn luyện phản xạ giao tiếp tự nhiên.

day tieng anh lop 1

Công nghệ i - Speak giúp chấm điểm phát âm và chỉ ra lỗi sai khi phát âm của trẻ

Các bài tập rèn luyện cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết dưới dạng các trò chơi tương tác sinh động, nhiều màu sắc giúp trẻ vừa học vừa chơi mà vẫn ghi nhớ kiến thức hiệu quả.

Edupia còn có đội ngũ Ban giáo vụ là các thầy cô luôn túc trực 24/7 để giải đáp các thắc mắc của học sinh trong quá trình học và gửi báo cáo kết quả học tập chi tiết hàng tuần của con tới bố mẹ.

Edupia giải quyết trăn trở của phụ huynh đang tìm kiếm cách học Tiếng Anh lớp 1 tại nhà hiệu quả cho con, chỉ trong 1 ứng dụng học online. Dễ dàng học trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng.


 

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!