Flipped Classroom – Phương Pháp Học Online Chất Lượng Cao


Bạn đã bao giờ vò đầu bứt tai vì bài tập về nhà khó hơn so với ví dụ mà giáo viên đưa cho bạn trên lớp? Lớp học đảo ngược (Flipped classroom) ra đời từ sự quan sát của hai nhà giáo dục, Jonathan Bergman và Aaron Sams. Vấn đề là học sinh thường cần giáo viên trả lời các câu hỏi về bài tập về nhà khó thay vì dành thời gian giải thích mọi thứ. Cùng tìm hiểu thêm về mô hình lớp học đảo ngược Flipped classroom và tầm ảnh hưởng của nó tới với ngành giáo dục nhé.

Bạn đã bao giờ vò đầu bứt tai vì bài tập về nhà khó hơn so với ví dụ mà giáo viên đưa cho bạn trên lớp? Lớp học đảo ngược (Flipped classroom) ra đời từ sự quan sát của hai nhà giáo dục, Jonathan Bergman và Aaron Sams. Vấn đề là học sinh thường cần giáo viên trả lời các câu hỏi về bài tập về nhà khó thay vì dành thời gian giải thích mọi thứ. Cùng tìm hiểu thêm về mô hình lớp học đảo ngược Flipped classroom và tầm ảnh hưởng của nó tới với ngành giáo dục nhé.

Mục Lục [Ẩn]

Flipped Classroom là gì?

Flipped Classroom là gì?

Flipped Classroom là gì?

Lớp học đảo ngược là một phương pháp đào tạo mới cung cấp nội dung học tập mà người học có thể tìm hiểu trước khi bước vào lớp học. Khái niệm và mô hình lớp học đảo ngược ra đời ở Hoa Kỳ vào những năm 1990. Đào tạo trực tuyến được trực quan hóa một cách thực tế và giảng viên cung cấp tài liệu giảng dạy thông qua hệ thống e-learning. Người học được làm việc ở hai không gian trong và ngoài lớp học, tối đa hóa thời gian và hiệu quả học tập.

Ưu điểm vượt trội của lớp học đảo ngược Flipped Classroom

Ưu điểm của lớp học đảo ngược là cho phép người học tự học trong môi trường thuận lợi nhất. Các lớp học truyền thống yêu cầu học sinh ở các trình độ và năng khiếu khác nhau để theo kịp tốc độ giảng dạy của giáo viên. Trong quá trình tự học và chuẩn bị trong lớp học đảo ngược, học sinh tự điều chỉnh việc học của mình theo tốc độ và cách học của riêng mình.

Ưu điểm vượt trội của lớp học đảo ngược Flipped Classroom

Ưu điểm vượt trội của lớp học đảo ngược Flipped Classroom

Phương pháp này đặc biệt phù hợp với các lớp học mà sinh viên có nhiều lĩnh vực, nền tảng và kinh nghiệm làm việc khác nhau. Học sinh với kiến ​​thức chuyên ngành của mình làm phong phú thêm nội dung giáo dục từ nhiều góc độ. Giáo viên cũng có thể đi sâu vào giải quyết các vấn đề cụ thể cho từng học sinh.

So sánh giữa Flipped Classroom với lớp học truyền thống

So sánh giữa Flipped Classroom với lớp học truyền thống

So sánh giữa Flipped Classroom với lớp học truyền thống

Lớp học đảo ngược chuyển thời gian trên lớp sang mô hình lấy người học làm trung tâm, sử dụng thời gian trên lớp để khám phá thêm các chủ đề. Với sáu cấp độ học tập trên Thang đo Bloom, những người học trong lớp học đảo ngược tập trung vào trí nhớ và khả năng hiểu bên ngoài lớp học. Khi giáo viên lên lớp, họ tập trung giúp người học vận dụng, phân tích, đánh giá và sáng tạo. Điều này trái ngược với các lớp học truyền thống, vốn tập trung vào việc giúp người học hiểu và ghi nhớ lý thuyết trên lớp.

Ứng dụng mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) vào các khóa học tại Edupia Pro (Edupia Tutor)

Mô hình lớp học đảo ngược có thể được xem là một trong những mô hình lớp học đáp ứng nhu cầu dạy và học của giáo viên và học sinh trong thời đại Công nghệ 4.0 hiện nay. Tại Gia sư tiếng Anh Edupia Pro (Edupia Tutor), chúng tôi đã thiết kế mô hình lớp học đảo ngược hiện đại và áp dụng mô hình này vào tất cả các khóa học và chương trình dạy kèm tiếng Anh trực tuyến hiện có.

Ứng dụng mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) vào các khóa học tại Edupia Tutor

Ứng dụng mô hình lớp học đảo ngược (Flipped Classroom) vào các khóa học tại Edupia Pro (Edupia Tutor)

Trên cơ sở áp dụng mô hình lớp học đảo ngược của Gia sư tiếng Anh Edupia Pro (Edupia Tutor), học sinh xem bài học đã được giáo viên soạn sẵn thông qua ứng dụng và phần mềm giáo dục để tìm hiểu kiến ​​thức trước mỗi buổi học. Học viên có thể học bất cứ lúc nào, dừng bài giảng để ghi chép, hoặc xem lại nếu chưa hiểu điều gì. Điều này khác hẳn với việc học trực tiếp trên lớp để bố trí nhịp độ bài học phù hợp để trẻ tiếp thu bài tốt hơn.

Bắt đầu giờ học với Gia sư tiếng Anh Edupia Pro (Edupia Tutor), học sinh được thực hành những kiến ​​thức đã chuẩn bị thông qua thảo luận nhóm và bài tập nâng cao, đồng thời củng cố lại kiến ​​thức đã học trước đó. Bằng việc dành nhiều thời gian trên lớp để luyện tập, thực hành và hoạt động nhóm, học sinh ghi nhớ sâu, vận dụng kiến ​​thức hiệu quả hơn, loại bỏ việc nghe thụ động và giảm sự nhàm chán trong lớp học.

Gia sư tiếng Anh Edupia Pro (Edupia Tutor) đưa mô hình lớp học đảo ngược vào lớp học tiếng Anh nhằm tạo động lực học tập, khai phá tiềm năng tự học của mỗi học viên, thúc đẩy tính thụ động trong học tập, tiếp thu kiến ​​thức, tương tác với giáo viên và các học viên trong lớp học.

EDUPIA PRO (EDUPIA TUTOR) TUYỂN DỤNG ĐẠI SỨ GIÁO DỤC – CƠ HỘI TĂNG THU NHẬP – LÀM TỰ DO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ 

  • QUYỀN LỢI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH
  1. Làm online tại nhà, môi trường văn minh, hợp tác với tập đoàn lớn
  2. Thu nhập trung bình lên đến 50 triệu/ tháng
  3. Được đào tạo chuyên sâu, hỗ trợ tư vấn
  4.  Phát triển bản thân thông qua các chương trình đào tạo từ Edupia Pro (Edupia Tutor)
  5. Sản phẩm giáo dục uy tín, dễ tư vấn, đứng đầu thị trường
  6. Hoàn toàn miễn phí – Không cần bỏ vốn

EDUPIA TUTOR TUYỂN DỤNG ĐẠI SỨ GIÁO DỤC - CƠ HỘI TĂNG THU NHẬP - LÀM TỰ DO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

EDUPIA PRO (EDUPIA TUTOR) TUYỂN DỤNG ĐẠI SỨ GIÁO DỤC – CƠ HỘI TĂNG THU NHẬP – LÀM TỰ DO HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

CÁC BƯỚC NHẬN HOA HỒNG TỪ EDUPIA PRO (EDUPIA TUTOR)

  • Bước 1: Tìm khách hàng: Giới thiệu khóa học chất lượng cho phụ huynh có con từ lớp 1-9 giúp con học giỏi, thi tốt, nói tiếng Anh thành thạo.
  • Bước 2: Tư vấn khóa học: Đội ngũ Edupia Pro (Edupia Tutor) sẽ giúp Đại sứ tư vấn chuyên sâu khách hàng. Xếp lớp học thử và đánh giá trình độ năng lực cho con.
  • Bước 3: Nhận hoa hồng: Phụ huynh đăng ký khóa học cho con, Đại sứ sẽ nhận hoa hồng từ 20% giá trị khóa học.

Cơ hội giúp anh chị Đại sứ tăng thu nhập một cách đơn giản, miễn phí. Lan tỏa những giá trị tích cực và tri thức tới mọi phụ huynh, học sinh Việt Nam. 

———————-

Trở thành Đại sứ Giáo dục Edupia Pro (Edupia Tutor) – Lan tỏa những giá trị tích cực, chắp cánh những ước mơ

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!