Học Tiếng Anh Online lớp 1 nên hay không?


Thời gian gần đây do dịch bệnh mà có nhiều phụ huynh băn khoăn về việc có nên cho con ở độ tuổi lớp 1 học Tiếng Anh online không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc và gợi ý cho bố mẹ cách giúp con lớp 1 học Tiếng Anh online hiệu quả ngay tại nhà.

Thời gian gần đây do dịch bệnh mà có nhiều phụ huynh băn khoăn về việc có nên cho con ở độ tuổi lớp 1 học Tiếng Anh online không? Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc và gợi ý cho bố mẹ cách giúp con lớp 1 học Tiếng Anh online hiệu quả ngay tại nhà.

học tiếng anh online lớp 1

Có nên cho trẻ em học Tiếng Anh online lớp 1?

Theo đánh giá và nghiên cứu của rất nhiều các chuyên gia trên Thế Giới thì độ tuổi vàng cho con học ngoại ngữ được xác định là từ 5-10 tuổi. Việc các bé ở giai đoạn lớp 1 là ở 6 tuổi được coi là thời kỳ tạo dựng nền tảng về ngôn ngữ, hình thành khái niệm, kiến thức tốt nhất ở trẻ.  Sẽ thực sự lãng phí nếu bố mẹ bỏ qua giai đoạn phát triển này để kích thích khả năng ngôn ngữ của con.

Đăng ký học thử

Cũng theo một đánh giá khác, trẻ em được học ngoại ngữ sớm có khả năng phát triển não bộ cao hơn những trẻ em khác, đồng thời tư duy sáng tạo cũng linh hoạt hơn. Việc tiếp cận sớm với ngôn ngữ thứ 2 cho trẻ khả năng giao tiếp hoàn thiện. Khi ở giai đoạn 6 tuổi – lớp 1, điều đó giúp trẻ phát triển đẩy đủ các kỹ năng Nghe- Nói -Đọc – Việt rất tốt.

Thêm một lý do khách quan về yếu tố thời điểm thì dịch bệnh Covid 19 đang trở thành vấn nạn toàn cầu, việc phòng tránh dịch bệnh trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết. Việc cho trẻ em lớp 1 học Tiếng Anh online là một hình thức hoạt động bổ ích, vừa duy trì thói quen học tập, rèn luyện khả năng độc lập, ôn luyện bài học lại vừa là một hoạt động thư giãn khi dịch bệnh kéo dài.

Với những lý do trên có thể khẳng định chắc chắn: cho trẻ em lớp 1 học Tiếng Anh online là điều cần thiết.

hoc tieng anh lop 1 online

Những lý do nên để trẻ em học Tiếng Anh online lớp 1 sớm

Tiết kiệm thời gian đi lại

Việc cho con học Tiếng Anh online lớp 1 tại nhà giúp tiết kiệm thời gian đưa đón con cái tại các trung tâm đông đúc hoặc tại nhà riêng của các Giáo viên. Việc tiết kiệm thời gian đi lại này không chỉ giúp phụ huynh chủ động hơn mà còn giảm tải áp lực học hành và di chuyển của trẻ nhỏ.

Đăng ký học thử

Giúp cho trẻ nhỏ chủ động sắp xếp được công việc học của mình

Học Tiếng Anh online lớp 1 tại nhà giúp các bé rèn luyện được nhiều kỹ năng hơn cho bản thân:

  • Giảm tải áp lực bài vở như mô hình học truyền thống, các con được thoả sức vừa chơi vừa học với những phương pháp ứng dụng thông minh như: học qua bài hát, học qua trò chơi, học qua câu chuyện…từ đó kích thích khả năng sáng tạo của trẻ nhỏ mà không gây nhàm chán.

  • Học Tiếng Anh online tại nhà giúp bé trau dồi khả năng phản xạ trong phát âm khi được luyện tập giao tiếp với các thầy cô qua điện thoại, máy tính…

  • Giúp con có thêm thời gian dành ở cạnh gia đình, bố mẹ, tạo thói quen độc lập khi tự học online mà không cần bố mẹ hướng dẫn

  • Giúp cho trẻ có khả năng tiếp thu sẽ lên nhanh hơn về các kỹ năng nghe nói đọc viết

  • Học tiếng Anh trực tuyến giúp trẻ phát triển kỹ năng giao tiếp, thuận tiện, hạn chế tiếp xúc nơi đông người…

Duy trì bài học trên lớp

Việc duy trì kiến thức cho con rất quan trọng, nhất là khi quay lại trường, các con sẽ có những bài kiểm tra, bài thi liên tiếp. Khi các trung tâm chưa thể hoạt động trở lại thì học trực tuyến sẽ giúp trẻ ôn kiến thức cũ, đồng thời bổ sung kiến thức, vốn từ mới.

học tiếng anh online cho bé lớp 1

Học Tiếng Anh online ở đâu là hiệu quả nhất

Hiện nay cùng với việc phát triển của xã hội, công nghệ thông tin ngày một hiện đại, các ứng dụng học Tiếng Anh online lớp 1 cho trẻ em cũng xuất hiện rất nhiều.

Edupia là chương trình Tiếng Anh chất lượng cao dành cho học sinh tiểu học do Educa Corporation phối hợp với các đối tác và chuyên gia quốc tế  hợp tác xây  dựng giáo trình chuẩn Anh -Mỹ. Edupia được đánh giá là lựa chọn tuyệt vời cho các bậc phụ huynh khi tìm kiếm 1 khóa học Tiếng Anh cho con ở lứa tuổi lớp 1.

Đăng ký học thử00

Với chương trình học của Edupia trẻ sẽ được hòa mình vào môi trường tiếng Anh tự nhiên, Edupia áp dụng các phương pháp dạy khuyến khích niềm yêu thích học tập và xây dựng sự tự tin khi sử dụng tiếng Anh. 

Với giáo trình chuẩn, đội ngũ 100% là giáo viên bản ngữ giảng dạy trực tiếp cùng Ban Giáo Vụ là các thầy cô giáo viên Việt đạt chuẩn quốc tế hỗ trợ hướng dẫn con học từ xa 24/7, giúp trẻ vừa được rèn luyện phát âm chuẩn lại được giải đáp kịp thời những khó khăn thắc mắc gặp phải khi học. 

Đặc biệt Edupia cho phép trẻ học Tiếng Anh trực tuyến mọi lúc mọi nơi, với phương pháp học qua hình ảnh vui nhộn từ các trò chơi, bài hát, các mẩu truyện về phát âm, ngữ điệu đa dạng giúp trẻ hấp thu tiếng Anh một cách tự nhiên nhất. Công nghệ i-Speak nhận diện giọng nói, chỉnh sửa phát âm cho trẻ chuẩn như trẻ bản ngữ vô cũng dễ dàng.

 

hoc tieng anh lop 1 tren mang

Nhiều trẻ em lớp 1 say mê học Edupia

Việc học tiếng Anh online Edupia mang đến cơ hội học tập và tương tác với giáo viên bản ngữ nhiều hơn cho trẻ, tạo môi trường nói tiếng Anh thực thụ, giúp trẻ tự tin hơn trong giao tiếp. Khi học tiếng Anh online Edupia, trẻ sẽ có cơ hội tương tác nhiều hơn, sử dụng Tiếng Anh nhuần nhuyễn hơn... Vì thế lựa chọn học tiếng Anh online Edupia cho trẻ lớp 1 là điều hoàn đúng đắn và cần thiết.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!