Học tiếng Anh về màu sắc với 20+ từ vựng cơ bản | Edupia


Học tiếng Anh về màu sắc với từ vựng cơ bản giúp bé bổ sung vốn kiến thức vững chắc để thoải mái giao tiếp và viết về nhiều chủ đề khác nhau. Hãy để Edupia tổng hợp và chia sẻ bộ từ vựng màu sắc đến bố mẹ và các con trong bài viết dưới đây!

Học tiếng Anh về màu sắc với từ vựng cơ bản giúp bé bổ sung vốn kiến thức vững chắc để thoải mái giao tiếp và viết về nhiều chủ đề khác nhau. Hãy để Edupia tổng hợp và chia sẻ bộ từ vựng màu sắc đến bố mẹ và các con trong bài viết dưới đây!

22 từ vựng tiếng Anh về màu sắc

Vốn từ vựng rất quan trọng nếu bé muốn tạo cơ sở vững chắc để phát triển đầy đủ các kỹ năng tiếng Anh. Edupia đã tổng hợp 22 từ vựng tiếng Anh về chủ đề màu sắc dưới đây, cả nhà cùng tham khảo nhé!

Từ vựng tiếng anh chủ đề màu sắcTừ vựng tiếng anh chủ đề màu sắc

Từ Phiên âm Nghĩa

White

/waɪt/ trắng

Brown

/braʊn/ nâu

Blue 

/bluː/ xanh da trời
Light blue /lait bluː/ màu xanh da trời nhạt

Light green

/lait griːn/ màu xanh lá cây nhạt

Light brown

/lait braʊn/ màu nâu nhạt

Dark blue

/dɑ:k bluː/ màu xanh da trời đậm

Dark green

/dɑ:k griːn/ màu xanh lá cây đậm

Dark brown  

/dɑ:k braʊn/ màu nâu đậm

Bright blue

/brait bluː/ màu xanh nước biển tươi

Bright green

/brait griːn/ màu xanh lá cây tươi

Bright red

/brait red/ màu đỏ sáng

Purple

/`pə:pl/ màu tím

Violet

/ˈvaɪə.lət/ tím

Beige  

/beɪʒ/ màu be

Black

/blæk/ đen

Red

/red/ đỏ

Gray

/greɪ/ xám

Pink

/pɪŋk/ hồng

Orange

/ˈɒr.ɪndʒ/ màu da cam
Yellow /ˈjel.əʊ/ vàng

Green

/griːn/ xanh lá cây

Bộ 22 từ vựng chủ đề các màu sắc được Edupia chọn lọc phù hợp cho học sinh Tiểu học

Đăng ký học thử

Edupia thường xuyên chọn lọc các chủ đề từ vựng thú vị dành cho bé và trình bày một cách đơn giản mà bắt mắt. Bố mẹ sẽ thuận tiện hơn trong việc tự học từ vựng tại nhà cùng con. Đồng thời, bé chủ động tiếp thu bài học và có thể ôn lại bài dễ dàng bằng cách xem lại các hình ảnh từ vựng có sẵn.

Ngoài ra, nhiều bố mẹ còn chủ động trang trí danh sách từ vựng theo sở thích của con để thu hút sự tập trung của bé. Chẳng hạn với danh sách 22 từ vựng ở trên, bố in ra giấy và vẽ thêm hình minh hoạ như tàu hỏa, tên lửa, bông hoa hay ngôi nhà... mà các con thích. Sau khi học, bố còn giữ lại được bảng từ vựng để kiểm tra việc học tiếng Anh chủ đề màu sắc của trẻ.

Trang trí danh sách từ vựng theo sở thích của con

Trang trí danh sách từ vựng theo sở thích của con để thu hút sự tập trung của bé

Mẫu câu thông dụng thực hành giao tiếp chủ đề về màu sắc

Sau khi đã nắm vững các từ vựng cơ bản, thực hành giao tiếp sẽ đảm bảo trẻ ghi nhớ từ vựng được lâu hơn. Đồng thời, các con được vận dụng kiến thức vào tình huống thực tế. Một số mẫu câu thông dụng để thực hành như:

Câu hỏi Đúng/Sai (Yes/No Question): Đây là mẫu câu đơn giản để bắt đầu bài học vì bé chỉ cần chọn Yes (Đúng/Có) hoặc No (Sai/Không).

Ví dụ:

Do you like red color? - Con có thích màu đỏ không?

Is this a blue hat? - Đây có phải là cái mũ màu xanh không?

Câu hỏi bắt đầu với Wh (What, Why, When, Where): Mẫu câu Wh- sẽ khó hơn khi bé phải có câu trả lời đầy đủ và câu hỏi mở.

Ví dụ:

What is your favourite color? - Con thích màu gì?

What color are these towels? - Những cái khăn này màu gì vậy?

Trong lúc học, ngoài việc tiếp thu từ vựng mới và cũ, bố mẹ nên kết hợp thực hành bằng các cuộc hội thoại liên quan đến màu sắc với con. Hướng đến việc hiểu nghĩa cụ thể và ghi nhớ từ lâu hơn thông qua vận dụng trực tiếp.

mẫu câu thông dụng về chủ đề màu sắc

Cho bé học thêm những mẫu câu thông dụng về chủ đề màu sắc bên cạnh từ vựng

Cách học tiếng Anh về màu sắc giúp bé nhớ lâu

Học từ vựng bằng hình ảnh, video

Các hình ảnh, video luôn là tài liệu học đầy thú vị và hữu ích. Bé thường bị thu hút bởi âm thanh và hình ảnh, giúp bé tập trung học hơn. Edupia thường xuyên chọn lọc các bài học qua video để đăng tải trên kênh Youtube. Bố mẹ hãy cùng tham khảo để mở rộng thêm vốn từ cho các con ngay tại nhà nhé!

Bé học tiếng Anh về chủ đề màu sắc qua video cùng Edupia

Học từ vựng bằng thẻ từ vựng và trò chơi 

Thẻ từ vựng hay thường được gọi là flashcard rất tiện lợi khi học từ vựng. Đối với các từ vựng mới, bé lật thẻ để vừa thấy được hình ảnh minh họa, vừa có phát âm và nhận mặt chữ. Vì các thẻ từ vựng thường được sắp xếp theo chủ đề có sẵn, bố mẹ dễ chọn lựa đúng đề tài con yêu thích.

Sau đó trẻ muốn ôn lại từ vựng chỉ cần chọn mặt hình ảnh hoặc mặt tiếng phát âm để đọc đúng từ vựng của thẻ đó. Đây cũng là một cách giúp bố mẹ kiểm tra kiến thức của con. Ngoài ra, các trò chơi từ vựng đơn giản cũng được nhiều phụ huynh lựa chọn.

Các trò chơi có tính giải trí nhưng vẫn được thiết kế khéo léo để kiểm tra vốn từ vựng của trẻ. Edupia thường xuyên tổ chức các trò chơi từ vựng trên fanpage dành cho các con. Chẳng hạn trò chơi tìm từ vựng chủ đề màu sắc bên dưới:

trò chơi tìm từ vựng cùng Edupia

Trò chơi tìm từ vựng cùng Edupia đầy thú vị

Bố mẹ nhớ theo dõi fanpage của Edupia để có thêm nhiều trò chơi thú vị nữa nhé!

Học từ vựng kết hợp cùng hoạt động khác - Vẽ tranh

Học từ vựng qua vẽ tranh khá mới với nhiều bố mẹ. Tuy nhiên đây là cách học cực kỳ hiệu quả và được nhiều bé yêu thích. Cả nhà sẽ cùng vẽ tranh, hoặc bố mẹ chọn đề tài vẽ cho bé.

Trong lúc vẽ, trẻ cần đọc tên các màu sắc mình chọn bằng tiếng Anh. Ngoài ra, trong lúc vẽ tranh sẽ có rất nhiều màu lạ, bố mẹ nên chú ý để giải thích cho con. Như vậy bé không chỉ ôn lại từ vựng cũ mà còn học thêm những từ về màu sắc mới. Video minh họa tại đây.

Đăng ký học thử

Học từ vựng bằng cách luyện viết các mẫu câu đơn giản với màu sắc

Với vốn từ vựng sẵn có về chủ đề màu sắc, bố mẹ nên cho con tập viết tiếng Anh để đảm bảo nắm vững 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết. Tùy mức học của mỗi bé mà bố mẹ chọn hình thức luyện viết phù hợp.

  • Đối với trẻ lớp 3 có thể cho trẻ luyện tập chính tả, đặt câu với các đồ vật quanh mình màu gì? Rồi dần dần tăng độ khó khi bé quen cách học. 

  • Đối với trẻ lớp 4 và lớp 5 có kỹ năng tiếng Anh tốt hơn, bố mẹ cho bé viết đoạn văn, bài luận ngắn về màu sắc.

Nhìn chung, khi bé học với những chủ đề gần gũi, bé tất nhiên sẽ hứng thú hơn và nhanh chóng hiểu nghĩa của mỗi từ vựng. Ngoài ra, bố mẹ cũng cần tạo tình huống thực hành như giao tiếp, đặt câu cho con để trẻ được luyện tập thường xuyên ngay tại nhà.

Bố mẹ và các con nhớ truy cập và theo dõi các kênh của Edupia để nhận thêm nhiều bài học thú vị về chủ đề màu sắc và các chủ đề tiếng Anh gần gũi với trẻ nhé!

Học tiếng anh lớp 3 unit 9: Học cách nói về màu sắc

Hy vọng với những chia sẻ từ vựng cũng như cách học tiếng Anh về màu sắc từ Edupia sẽ mang lại cho bố mẹ và các con kiến thức bổ ích giúp trẻ nâng cao khả năng từ vựng ngay tại nhà. Nếu bố mẹ muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!