Cùng trẻ luyện nói tiếng Anh cho học sinh Tiểu học


Nhằm giúp bố mẹ và các con có định hướng rõ ràng trong quá trình học kỹ năng nói tiếng Anh, những chia sẻ từ Edupia để cùng trẻ luyện nói tiếng Anh cho học sinh Tiểu học sẽ giúp ích trong việc nâng cao khả năng nói, cải thiện điểm số tiếng Anh của con ngay trên lớp. Bố mẹ hãy cùng Edupia theo dõi bài viết dưới đây!

Nhằm giúp bố mẹ và các con có định hướng rõ ràng trong quá trình học kỹ năng nói tiếng Anh, những chia sẻ từ Edupia để cùng trẻ luyện nói tiếng Anh cho học sinh Tiểu học sẽ giúp ích trong việc nâng cao khả năng nói, cải thiện điểm số tiếng Anh của con ngay trên lớp. Bố mẹ hãy cùng Edupia theo dõi bài viết dưới đây!

Khó khăn đối với học sinh Tiểu học trong việc luyện nói tiếng Anh

Nhiều học sinh Tiểu học chưa được tiếp cận với môi trường nói tiếng Anh chuẩn bản ngữ. Tức là các trẻ không được học và thực hành liên tục trong môi trường có người bản xứ hoặc ít nhất là có người phát âm tiếng Anh chuẩn bản xứ.

Các trẻ chưa có phản xạ nhanh nhẹn và tự tin trong tình huống giao tiếp thực tế. Nguyên nhân một phần đến từ chương trình học trên lớp còn chú trọng ngữ pháp, từ vựng và ít thực hành. Một số trẻ thì tính cách nhút nhát, không mạnh dạn khi giao tiếp nên ít khi chủ động tham gia thực hành trên lớp.

Đặc biệt, rất nhiều trẻ em phát âm còn nhiều lỗi. Thậm chí lỗi phát âm còn không được nhận ra và dần trở thành thói quen phát âm sai cho tới khi tham gia lớp luyện thi chuyên nghiệp. Thường xuyên phát âm sai và bị bắt lỗi khiến trẻ chán nản, thiếu tự tin, ngại giao tiếp. 

bé chán nản với việc học tiếng Anh

Chương trình học nói đặt nặng lý thuyết, không có cơ hội thực hành với người bản xứ khiến bé không thích/ngại giao tiếp tiếng Anh

Đây đều là những khó khăn thường thấy đối với trẻ em Việt Nam khi rèn luyện kỹ năng nói tiếng Anh. Vậy làm sao phụ huynh có thể giúp con mình khắc phục những điều này? Hãy cùng Edupia theo dõi nội dung dưới đây!

Có thể khắc phục những vấn đề khi luyện nói tiếng Anh như thế nào?

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất là bố mẹ cùng con tạo ra một môi trường giao tiếp tiếng Anh giúp trẻ và bố mẹ có cơ hội thực hành tiếng Anh với nhau. Bố mẹ hoàn toàn linh động việc thực hành theo hình thức nào để trẻ hứng thú nhất.

Ví dụ:

  • Cùng trẻ hóa thân vào các nhân vật trong hội thoại nhằm tăng cường khả năng phản xạ.

  • Thực hành nói tiếng Anh tại nhà vào những khung giờ cố định.

  • Thường xuyên đặt câu hỏi tiếng Anh cho trẻ gắn liền với những hoạt động hàng ngày như hỏi về cảm xúc của trẻ, những việc con thích làm trong ngày...

Ngoài ra, bố mẹ có thể chọn lựa các lớp học nói uy tín để trẻ có một nơi luyện tập nói tiếng Anh thỏa thích. Thông qua đó tìm cách khắc phục phát âm của trẻ. Đặc biệt bố mẹ nên cho trẻ học với giáo viên bản ngữ để con có phát âm và ngữ điệu chuẩn. Đồng thời, bố mẹ cũng nên ưu dành thời gian luyện tập và sửa sai với trẻ.

Tất nhiên với nhiều bố mẹ không có thời gian rảnh thì việc sử dụng các phần mềm/trang web/công cụ học Tiếng Anh cũng là biện pháp hữu ích. Hãy cùng tìm hiểu về Edupia - giải pháp luyện nói tiếng Anh online chất lượng cao dành cho học sinh Tiểu học.

Bé Minh Khôi luyện phát âm từ vựng trên Edupia

Đăng ký học thử

Edupia - Tháo gỡ mọi vấn đề khi dạy con luyện nói tiếng Anh online

Edupia tạo lập môi trường học Anh ngữ toàn diện 4 kỹ năng nghe - nói - đọc viết với nhiều hình thức học tập thông qua các trò chơi, video, truyện song ngữ... 

Trẻ sẽ được học với 100% giáo viên là người bản xứ Anh - Mỹ. Do đó, trẻ bắt buộc phải giao tiếp thường xuyên bằng tiếng Anh. Điều này không chỉ tăng cường phản xạ cho trẻ mà còn cho trẻ tiếp xúc với phát âm và ngữ điệu tiếng Anh chuẩn xác.

Đặc biệt với công nghệ độc quyền I-Speak thu âm, chấm điểm và sửa lỗi phát âm cho trẻ. Với I-Speak, phụ huynh hoàn toàn yên tâm về việc con được hướng dẫn kỹ lưỡng và đảm bảo phát âm đúng chuẩn bản xứ.

Chương trình học online mọi thời điểm trong ngày, phụ huynh dễ linh động để đồng hành cùng con hơn. Bố mẹ và con có thể chọn thời gian mà mình muốn học và học trên bất kỳ thiết bị nào như điện thoại, máy tính bảng, laptop.

Bé Bùi An Phương tự tin nói tiếng Anh trôi chảy như người bản ngữ sau khi học cùng Edupia

Phụ huynh và trẻ cùng trải nghiệm học thử tại đây với phần mềm Edupia bằng tài khoản học thử:

  • Tên tài khoản: dungthu365

  • Mật khẩu: edupia

Hy vọng với những chia sẻ của Edupia về cách luyện nói tiếng Anh cho học sinh Tiểu học, bố mẹ có thể đồng hành cùng bé để học tập và cải thiện khả năng nói tiếng Anh hiệu quả, nâng cao điểm số tiếng Anh của con ngay trên lớp!

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!