Phương Pháp Luyện Nghe Trong Tiếng Anh Cho Trẻ Mới Bắt Đầu


Lựa chọn chủ đề quen thuộc gần gũi với trẻ và tạo ra môi trường thực hành tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nghe ngay từ lúc bắt đầu học.

Lựa chọn chủ đề quen thuộc gần gũi với trẻ và tạo ra môi trường thực hành tiếng Anh hàng ngày sẽ giúp trẻ phát triển khả năng nghe ngay từ lúc bắt đầu học. 

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng khó trong tiếng Anh đối với người mới bắt đầu đặc biệt là trẻ nhỏ. Vì vậy, trẻ cần có phương pháp luyện tập phù hợp và khoa học để nhanh chóng tiếp thu và phát triển kỹ năng này trở nên tốt hơn. Dưới đây là những tư vấn của giáo viên tiếng Anh tại Edupia Pro về cách luyện nghe hiệu quả, ba mẹ hãy xem ngay để cho con luyện tập ở nhà nhé!

Mục Lục [Ẩn]

Lựa chọn chủ đề quen thuộc với trẻ

Lắng nghe là một hoạt động chủ động, vì vậy, việc lựa chọn các chủ đề quen thuộc khi cho trẻ luyện nghe sẽ giúp trẻ cảm thấy gần gũi, dễ hiểu và không bị áp lực khi phải luyện tập. Việc lựa chọn các chủ đề quen thuộc với trẻ còn giúp trẻ hứng thú với việc học tiếng Anh, từ đó giúp trẻ chủ động học thêm về từ mới và chăm chỉ luyện tập hàng ngày. 

Đối với trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh nên tham khảo một số chủ đề quen thuộc như Family (gia đình); Colors (màu sắc); School (trường học); Number (số đếm); Clothes (quần áo); Transport (phương tiện)… Ba mẹ có thể tham khảo file audio các chủ đề này ở một số ứng dụng hoặc trang web uy tín của Babilala, Edupia, BBC English, British Council hoặc VOA English…

Trẻ nên luyện nghe với những chủ đề quen thuộc

Trẻ nên luyện nghe với những chủ đề quen thuộc

Trước khi nghe nên lựa chọn các chủ đề có các câu ngắn gọn và đơn giản về mặt ngữ pháp. Trong khi nghe nên nghe một lượt và dịch nghĩa để ghi nhớ nội dung nghe được. Trẻ cũng cần chú ý cách phát âm, ngữ điệu, cách nhấn nhá… trong file audio để luyện cách nói sao cho tự nhiên và chuẩn nhất. Sau khi nghe, trẻ cần nghe và nhắc lại nội dung đã nghe được nhiều lần để ghi nhớ từ vựng, cấu trúc câu và nội dung. 

Lưu ý, việc luyện nghe cần diễn ra thường xuyên và hàng ngày để trẻ làm quen với ngữ điệu và phát âm như người bản xứ. Do đó, trẻ cần kiên trì và chăm chỉ luyện tập thì mới tiến bộ được. Ba mẹ có thể khuyến khích trẻ luyện nghe hàng ngày bằng những lời động viên, cổ vũ hoặc khích lệ bằng một số quà tặng để trẻ được ghi nhận sự cố gắng của bản thân. 

>> Đăng ký học thử và kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí cùng gia sư tại đây <<

Tạo môi trường tương tác trực tiếp với giáo viên

Khi trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh, việc có một môi trường để thực hành, tương tác là cơ hội để trẻ cải thiện khả năng nghe rất nhanh. Đặc biệt, nếu môi trường đó có người hướng dẫn, chỉnh sửa và tạo được hứng thú cho trẻ học sẽ giúp trẻ nâng cao được vốn từ, phát âm, ngữ điệu… chuẩn như người bản xứ. Vì vậy, ba mẹ nên cho con học với gia sư hoặc giáo viên tiếng Anh để con có điều kiện tốt nhất phát triển ngoại ngữ ngay từ bé. 

Tại Edupia Pro – Chương trình gia sư tiếng Anh online, trẻ sẽ được học trực tiếp với giáo viên có trình độ chuyên môn cao (IELTS từ 7.5 trở lên) với phương pháp dạy học hiện đại, sáng tạo. Mỗi lớp học chỉ có 2 học sinh và 1 giáo viên để trẻ gia tăng cơ hội thực hành khả năng nghe, nói thông qua các hoạt động trong buổi học. Học sinh sẽ được tương tác trực tiếp với giáo viên hoặc với bạn cùng lớp. Qua đó, tạo ra môi trường thực hành thực tế giúp trẻ cọ xát trình độ tiếng Anh của bản thân với chính bạn cùng lớp cũng như được giáo viên chỉnh sửa, hướng dẫn nghe, nói chuẩn nhất ngay trong lớp học. 

Lớp học tại Edupia Tutor tạo môi trường cho trẻ thực hành tiếng Anh

Lớp học tại Edupia Pro tạo môi trường cho trẻ thực hành tiếng Anh

Đặc biệt, chương trình với nội dung bám sát chuẩn đầu ra của Bộ GD-ĐT và định hướng luyện thi Cambridge giúp trẻ không chỉ đạt điểm cao trên lớp mà còn có cơ hội tham gia các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Anh quốc tế phục vụ việc học tập sau này. 

Đây là chương trình dành riêng cho học sinh từ lớp 1-9 với cam kết đầu ra theo mục tiêu rõ ràng. Vì vậy, ba mẹ hoàn toàn có thể an tâm và tin tưởng khi cho con học tại Edupia Tutor. Trước khi đăng ký học chính thức, trẻ còn được học thử để trải nghiệm lớp học và làm bài kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí để xếp lớp. Ba mẹ đừng bỏ qua cơ hội này để con học thử trải nghiệm chương trình tiếng Anh online cùng với gia sư chất lượng cao tại Edupia Pro nhé!

>> Tặng 1 buổi học thử và kiểm tra năng lực tiếng Anh miễn phí cho trẻ tại đây <<

CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ TIẾNG ANH CHẤT LƯỢNG CAO LỚP 1-9

– Mô hình lớp học đặc biệt 1:2 (1 giáo viên – 2 học sinh), hình thức học sinh động
– Bám sát chương trình SGK và định hướng luyện thi Cambridge
– Lộ trình học tập cá nhân hóa, phát triển toàn diện 4 kĩ năng
– Bứt phá kĩ năng NÓI chỉ sau 3 tháng
– Cam kết chất lượng đầu ra

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0961 320 011 để được tư vấn và đăng ký học thử, kiểm tra năng lực Tiếng Anh miễn phí.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!