Bí quyết giúp trẻ học tốt Tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5


Bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 Edupia chia sẻ dưới đây sẽ giúp bố mẹ và các con có phương pháp học tập và rèn luyện hiệu quả. Bé sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số môn học ngay tại nhà.

Bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 Edupia chia sẻ dưới đây sẽ giúp bố mẹ và các con có phương pháp học tập và rèn luyện hiệu quả. Bé sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số môn học ngay tại nhà.

Nắm chắc từ vựng và cách phát âm của từ

Học phát âm và từ vựng là các khâu vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng Anh. Phát âm chuẩn giúp ích rất nhiều cho các bé trong việc giao tiếp với người khác và phát triển toàn diện kỹ năng nghe - hiểu tiếng Anh. Do đó, các bậc phụ huynh cần uốn nắn phát âm cho các con ngay từ khi bắt đầu học.

Học phát âm luôn phải kết hợp với việc học từ vựng. Bởi vì, dù phát âm hay đến đây mà không có vốn từ vựng nhất định thì các bé cũng không thể diễn đạt được những điều mình muốn nói.

Để giúp trẻ nắm chắc được từ vựng và cách phát âm của từ, cha mẹ nên thực hiện một biện pháp sau:

  • Cha mẹ kiểm tra thường xuyên kiến thức trẻ học trên lớp, các danh sách từ mới: Bố mẹ cần thường xuyên kiểm tra lại kiến thức của trẻ và kịp thời bổ sung ngay khi cần, tránh trường hợp để dồn lâu ngày khiến các em không theo kịp bài học trên lớp. Với khối lượng kiến thức lớn, bố mẹ nên chia nhỏ từ vựng học mỗi ngày để các con dễ dàng ghi nhớ hơn.

  • Giúp trẻ ôn tập, ghi nhớ các mẫu câu và từ vựng: Việc ôn tập, ghi nhớ các mẫu câu và từ vựng giúp trẻ không quên mất những gì đã được học. Đồng thời, rèn luyện cho trẻ kỹ năng tổng hợp và sử dụng những kiến thức đã học để ứng dụng vào trong giao tiếp.

Tuy nhiên, ngày nay các cha mẹ đều rất bận rộn nên không có nhiều thời gian để hỗ trợ các con. Bên cạnh đó, muốn hướng dẫn các con học tiếng Anh, bắt buộc bố mẹ cũng phải có kiến thức nhất định về tiếng Anh. Đây cũng là một hạn chế khá lớn đối với nhiều bậc phụ huynh Việt Nam.

Cùng con chinh phục tiếng Anh với Edupia

Sở hữu đủ lượng từ vựng giúp cho việc giao tiếp bằng tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn

Luyện tập thường xuyên

Cùng với việc học ngữ pháp, việc tạo môi trường để các con được luyện tập thường xuyên rất cần thiết. Giỏi ngữ pháp nhưng không thể giao tiếp được là vấn đề mà rất nhiều học sinh đang gặp phải hiện nay.

Để giúp các con tự tin nói tiếng anh trôi chảy, bố mẹ cần tạo điều kiện để bé nói tiếng Anh hàng ngày. Ví dụ như nói chuyện với bố mẹ, đọc truyện Tiếng Anh, chào hỏi, thể hiện cảm xúc với món ăn yêu thích, thể hiện tình cảm với bố mẹ…

Đây cũng là một thách thức đối với nhiều gia đình khi đòi hỏi bố mẹ hoặc bạn bè xung quanh các em đều phải biết tiếng Anh.

Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh dành cho thiếu nhi (có phụ đề)

Nếu chỉ học tiếng Anh qua giáo trình, sách vở sẽ khiến cho các bé cảm thấy rất nhàm chán và khó tiếp thu. Để tạo cảm giác hứng khởi cho bé, bố mẹ nên lựa chọn những bài hát, bộ phim tiếng Anh ý nghĩa cho bé. Khi được nghe một bài hát hoặc xem một bộ phim yêu thích thì bé sẽ hình thành một phản xạ tự nhiên là hát theo/thoại theo những gì mình được nghe/xem. Từ đó, giúp các bé phát triển kỹ năng nghe nói toàn diện.
Cũng giống như các biện pháp trên, hạn chế của biện pháp này là cha mẹ cũng sẽ cần có thời gian và hiểu biết nhất định về kiến thức tiếng Anh để lựa chọn được phim, nhạc phù hợp cho con. 

 Trẻ học tiếng Anh qua bài hát Bada's Birthday Surprise

Đăng ký học thử

Thực hành luyện nói tiếng Anh với người bản xứ

Thực hành luyện nói cùng với người bản xứ là một trong những cách nhanh nhất để giúp trẻ có thể giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Các bậc phụ huynh có thể cho bé tham gia câu lạc bộ tiếng Anh, đi các địa điểm du lịch có nhiều người nước ngoài (hồ Hoàn Kiếm, hồ Tây, quán cafe, phố đi bộ…) để bé có cơ hội gặp và nói chuyện trực tiếp với người bản xứ.

Tuy nhiên, muốn thực hiện được như trên, bố mẹ cần bỏ ra nhiều thời gian. Ngoài ra, các địa điểm này thường tập trung ở các thành phố lớn hoặc các khu du lịch nên sẽ rất khó để các bạn nhỏ ở nông thôn hay ngoại thành tiếp cận được. Đồng thời, người nước ngoài không phải ai cũng phát âm tiếng Anh chuẩn bản ngữ mà còn phụ thuộc vào đất nước mà họ sinh sống.

Nói chuyện cùng người bản xứ giúp con nhanh chóng cải thiện kỹ năng giao tiếp

Nói chuyện với người bản xứ là cách hiệu quả nhất giúp trẻ cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh

Cho trẻ học ở trung tâm tiếng Anh uy tín

Lựa chọn những trung tâm uy tín có bằng cấp và chứng chỉ công nhận rõ ràng, được nhiều người kiểm chứng để cho trẻ đi học thêm tiếng Anh cũng là một giải pháp không tồi. Tại các trung tâm, các bé sẽ được các thầy cô hướng dẫn và có bạn bè học cùng.

Hiện nay, các trung tâm tiếng Anh uy tín thường tập trung tại các thành phố lớn nên các gia đình ở nông thôn không có nhiều lựa chọn. Thêm vào đó, do nhu cầu học tiếng Anh ngày càng tăng nên các trung tâm mở ra cũng ngày càng nhiều. Điều này khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng và gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các trung tâm thực sự chất lượng và uy tín.

Giải pháp học Tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 chất lượng ngay tại nhà 

Học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 ngay tại nhà thực sự trở thành một giải pháp tối ưu dành cho các bậc phụ huynh. Một khóa học online uy tín, đảm bảo chất lượng có thể giúp phụ huynh khắc phục được tất cả những vấn đề hạn chế nêu trên.

Hiểu được những khó khăn mà cha mẹ và các em học sinh đang gặp phải, Edupia đã xây dựng một chương trình Tiếng Anh chuẩn chất lượng như trường Quốc tế cho mọi học sinh Việt Nam với giá chỉ 74.000 VND/tháng. 

Edupia với 100% giáo viên bản xứ Anh-Mỹ

Edupia với 100% giáo viên người bản xứ Anh - Mỹ giàu kinh nghiệm đến từ các trường Quốc tế 

Lựa chọn khóa học tiếng Anh online của Eduphia, các bé sẽ được trải nghiệm những ưu điểm sau:

  • Công nghệ luyện nói độc quyền I-Speak giúp con cải thiện vượt trội khả năng giao tiếp.

  • Nội dung chương trình bám sát với khung chương trình ở lớp, bài giảng hấp dẫn, sinh động giúp học sinh thích và học hiệu quả.

  • Có tương tác với các bạn học khác thông qua phần thi thách đấu bạn bè trên hệ thống tạo sự thích thú và thúc đẩy khả năng tiến bộ của con.

Bé dễ dàng rèn luyện kỹ năng ghi nhớ và phát âm từ vựng với Edupia 

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học của Edupia mang lại, chúng tôi hy vọng sẽ góp phần để phát triển khả năng tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 ngày càng hoàn thiện hơn. Hãy đăng ký và học tiếng Anh tại Edupia ngay hôm nay không bỏ lỡ những cơ hội tốt đẹp trong tương lai nhé!

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!