Top 6 Chủ Đề Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Hay Nhất


Không quá khi nói kiến thức về từ vựng có tầm quan trọng đặc biệt trong việc học ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, việc hệ thống các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp người ích tối ưu cả hiệu quả học tập lẫn thời gian cần bỏ ra cho việc ghi nhớ những từ vựng đó. Ngoài ra, từ vựng cũng là nền tảng cơ bản giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh khác như ngữ pháp, phát âm, vv. Từ những từ vựng tiếng anh cơ bản cho tới nâng cao, việc tổng hợp chúng theo chủ đề sẽ giúp các bạn học sinh ghi nhớ thuận lợi hơn, giúp tạo tính liên kết trong hệ thống các từ vựng được học.

Không quá khi nói kiến thức về từ vựng có tầm quan trọng đặc biệt trong việc học ngôn ngữ Anh. Đặc biệt, việc hệ thống các từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giúp người ích tối ưu cả hiệu quả học tập lẫn thời gian cần bỏ ra cho việc ghi nhớ những từ vựng đó.

Ngoài ra, từ vựng cũng là nền tảng cơ bản giúp phát triển các kỹ năng tiếng Anh khác như ngữ pháp, phát âm, vv.  Từ những từ vựng tiếng anh cơ bản cho tới nâng cao, việc tổng hợp chúng theo chủ đề sẽ giúp các bạn học sinh ghi nhớ thuận lợi hơn, giúp tạo tính liên kết trong hệ thống các từ vựng được học.

Hôm nay, Edupia Pro (Edupia Tutor)  sẽ giới thiệu cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh 6 chủ đề từ vựng tiếng anh thông dụng nhất trong hệ thống các chủ đề từ vựng tiếng Anh lớp 4. Các bạn học sinh nhớ lưu lại để ôn tập dần nhé!

Mục Lục [Ẩn]

Top 6 Chủ Đề Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Thông Dụng Nhất 

Dưới đây là tổng hợp 6 trong số các chủ đề từ vựng tiếng anh thông dụng nhất mà các bạn học sinh lớp 4 sẽ được tiếp xúc. Hãy xem chi tiết và cùng học với Edupia Pro (Edupia Tutor) nhé.

Chủ đề về hoa quả

Chủ đề về hoa quả

Chủ đề về hoa quả

Chủ đề nói Tiếng Anh về thức ăn luôn là lựa chọn tuyệt vời cho học sinh ở độ tuổi tiểu học. Các em có thể vận dụng những thì đơn giản đã học tại trường cùng vốn từ vựng về thức ăn sẵn có để mô tả về các món ăn mình yêu thích, hương vị hoặc đặc điểm của món ăn đó.

Chủ đề về mùa trong năm

Một chủ đề nói tiếng Anh cho học sinh tiểu học cũng vô cùng gần gũi với các em chính là nói về các mùa trong năm. Ở Việt Nam, mỗi mùa đều có các đặc điểm riêng thú vị. Chẳng hạn như mùa Xuân có ngày Tết, mùa hè được nghỉ hè, mùa thu là khoảng thời gian được cắp sách tới trường cùng bạn bè, thầy cô hoặc mùa đông với ngày Giáng Sinh các bé sẽ được nhận quà.

Chủ đề về mùa trong năm

Chủ đề về mùa trong năm

Thông qua việc gợi ý về thời tiết, thời gian, đặc điểm các mùa, các em sẽ vận dụng tốt các từ vựng về mùa được học, đồng thời nói thành những đoạn dài hoàn chỉnh.

Chủ đề về trường học

Chủ đề về trường học

Chủ đề về trường học

Chủ đề nói tiếng Anh về trường học thực tế khá rộng và có nhiều điều để nói. Nếu mới bắt đầu, bạn có thể gợi ý cho các em giới thiệu về tên trường, địa chỉ, vị trí lớp… để các em quen dần với việc miêu tả. Sau đó, khi các em đã thành thạo hơn, bạn có thể mở rộng thêm về thầy cô, môn học hoặc hoạt động yêu thích để các em vận dụng tốt hơn vốn từ vựng đã được học.

Chủ đề về thể thao

Chủ đề về thể thao

Chủ đề về thể thao

Chủ đề về các môn thể thao là một trong những chủ đề các em được học từ rất sớm ở trường. Chính vì vậy, phụ huynh hoàn toàn có thể luyện tập cho các em nói Tiếng Anh dựa trên vốn từ vựng về thể thao mà các em đã được học. Bố mẹ có thể định hướng cho các con theo những môn thể thao mà các con yêu thích và đam mê.

Chủ đề về phòng ngủ

Ngoài các chủ đề nói Tiếng Anh thông dụng như về trường học, bạn bè hoặc món ăn, việc hướng dẫn các em chia sẻ về phòng ngủ cũng là cách luyện nói phù hợp với học sinh tiểu học.

Chủ đề về phòng ngủ

Chủ đề về phòng ngủ

Đây là nơi quen thuộc của các em mỗi ngày, do đó việc vận dụng hoặc ghi nhớ từ vựng cũng dễ dàng hơn. Phụ huynh có thể gợi ý cho các em chia sẻ về vị trí phòng, vật dụng hoặc góc yêu thích của các em.

Chủ đề về gia đình

Chủ đề về gia đình

Chủ đề về gia đình

Chủ đề nói Tiếng Anh cuối cùng không thể bỏ qua là những chia sẻ về gia đình. Đối với các em ở độ tuổi tiểu học, luyện nói về chủ đề này chỉ cần đơn giản như giới thiệu được về số người, độ tuổi, hay một số câu tiếng anh thông dụng về nghề nghiệp của bố mẹ và một số hoạt động thường diễn ra trong gia đình là đủ.

Edupia Pro (Edupia Tutor) hy vọng bộ từ vựng tiếng Anh lớp 4 được tổng hợp đầy đủ trong bài viết này sẽ giúp các bé ghi nhớ từ vựng tốt hơn, hỗ trợ việc học các kiến thức tiếng Anh lớp 4 hiệu quả hơn. Từ đó, các em học sinh sẽ có được nền tảng vững chắc giúp dễ dàng đạt điểm cao trong các kỳ thi ở trường. 

Chinh phục tiếng anh lớp 4 cùng Edupia Pro (Edupia Tutor)

Xây dựng môi trường tương tác cho trẻ. Các trẻ dễ dàng tiếp thu một ngôn ngữ mới nhanh hơn thông qua các hoạt động tập thể, đóng kịch, múa hát. Trẻ thường có xu hướng học tập và dễ dàng bị ảnh hưởng từ những người xung quanh. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng kiến thức cũng như chương trình định hướng học cho trẻ, bố mẹ nên tìm hiểu kỹ các trung tâm dạy tiếng Anh cho trẻ, về điều kiện, môi trường cũng như cơ sở vật chất.

Chinh phục tiếng anh lớp 4 cùng Edupia Tutor

Chinh phục tiếng anh lớp 4 cùng Edupia Pro (Edupia Tutor)

Hiểu tầm quan trọng của phương pháp giáo dục này, các thầy cô tại Edupia Pro (Edupia Tutor) đã xây dựng chương trình học tiếng Anh lớp 4 với mô hình lớp 1 giáo viên: 2 học sinh để tạo môi trường tương tác tích cực giữa thầy cô và học sinh, học sinh và học sinh. Các buổi học với thời lượng phần lớn là các hoạt động giao tiếp, tương tác giúp con nâng cao khả năng nói tiếng Anh tự nhiên, tự tin và trôi chảy.

Bên cạnh đó, trong các lớp học cho trẻ lớp 4 tại Edupia Pro (Edupia Tutor), các con còn được học từ vựng thông qua việc kể chuyện, thuyết trình hoặc xem những đoạn phim ngắn với ngữ cảnh cụ thể. Qua đó, giúp các bé biết cách dùng từ trong từng tình huống cụ thể và tăng hứng thú, kích thích tinh thần học tập cho trẻ.

Để giúp con có cơ hội kiểm tra và đánh giá năng lực tiếng Anh miễn phí qua buổi học trải nghiệm chương trình Tiếng Anh chất lượng cao lớp 4, ba mẹ có thể đăng ký ngay TẠI ĐÂY!

>> ĐĂNG KÝ HỌC THỬ VÀ KIỂM TRA NĂNG LỰC TIẾNG ANH MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY <<

CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE CHẤT LƯỢNG CAO LỚP 1-9
– Mô hình lớp học đặc biệt 1:2 (1 giáo viên – 2 học sinh), hình thức học sinh động
– Bám sát chương trình SGK và định hướng luyện thi Cambridge
– Lộ trình học tập cá nhân hóa, phát triển toàn diện 4 kỹ năng
– Bứt phá kỹ năng Nói chỉ sau 3 tháng
– Cam kết chất lượng đầu ra
>> Đăng ký học thử và kiểm tra năng lực tiếng Anh MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 096 132 0011

Lan tỏa tiếng Anh, nhận quà không giới hạn tại Edupia Pro (Edupia Tutor)

Lan tỏa tiếng Anh, nhận quà không giới hạn tại Edupia Tutor

Lan tỏa tiếng Anh, nhận quà không giới hạn tại Edupia Pro (Edupia Tutor)

Từ mong muốn lan tỏa chương trình học tiếng Anh gia sư chất lượng cao dành cho học sinh từ lớp 1-9 và dành tặng những phần quà giá trị hấp dẫn đến nhiều trẻ em Việt Nam hơn nữa, Thầy cô Edupia Pro (Edupia Tutor) rất mong nhận được sự đồng hành của ba mẹ bằng cách giới thiệu chương trình tiếng Anh gia sư tại Edupia Pro (Edupia Tutor) đến bạn bè, người thân. Ngay khi bạn bè đăng ký học thành công, ba mẹ sẽ nhận được hoa hồng và quà tặng hiện vật giá trị. Ngoài ra, khi đăng ký học qua lời giới thiệu của ba mẹ, bạn bè của mình cũng sẽ nhận được ưu đãi học phí. Vì vậy, ba mẹ hãy cùng thầy cô Edupia Pro (Edupia Tutor) lan tỏa những giá trị tích cực và nhận quà giá trị cho cả 2 gia đình nhé! Link tham gia giới thiệu được đặt TẠI ĐÂY.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!