4 Lý Do Nên Cho Con Bạn Học Tiếng Anh Trước Khi Vào Lớp 1


Nhiều nghiên cứu khác cho thấy trẻ học tiếng Anh càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ càng tốt. Hơn nữa, học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp trẻ thông thạo ngoại ngữ đó mà còn giúp trẻ thông minh hơn và phát triển ở mọi mặt khác. Dưới đây là 4 lý do chính lý giải cho việc nên cho con bạn học tiếng Anh trước khi vào lớp 1. Cùng theo dõi để giúp con bạn có hành trang tốt nhất cho việc học tiếng Anh lớp 1 nhé.

4 Lý Do Nên Cho Con Bạn Học Tiếng Anh Trước Khi Vào Lớp 1

Tiếng Anh là ngôn ngữ và công cụ hữu hiệu để học tập và làm việc. Vì vậy, hầu hết các bậc cha mẹ ngày nay đều đầu tư cho con học tiếng Anh từ sớm để con nhanh chóng thích nghi và thông thạo ngoại ngữ này. Năm 2004, tạp chí Nature (tạp chí khoa học nổi tiếng của Mỹ) đã công bố một nghiên cứu mang tính đột phá trong lĩnh vực ngôn ngữ cho thấy những đứa trẻ học ngoại ngữ sớm có nhiều chất xám hơn những trẻ không học.

Nhiều nghiên cứu khác cho thấy trẻ học tiếng Anh càng sớm thì khả năng phát triển ngôn ngữ mẹ đẻ của trẻ càng tốt. Hơn nữa, học ngoại ngữ sớm không chỉ giúp trẻ thông thạo ngoại ngữ đó mà còn giúp trẻ thông minh hơn và phát triển ở mọi mặt khác.

Dưới đây là 4 lý do chính lý giải cho việc nên cho con bạn học tiếng Anh trước khi vào lớp 1. Cùng theo dõi để giúp con bạn có hành trang tốt nhất cho việc học tiếng Anh lớp 1 nhé.

Mục Lục [Ẩn]

Độ tuổi “vàng” cho việc học ngôn ngữ mới

Trước thời điểm bước vào lớp 1 được xem là độ tuổi lý tưởng cho con trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới. Ở giai đoạn này, trẻ em học được cách chấp nhận một cách tự nhiên cấu trúc câu trong quá trình học tiếng Anh. Chúng sẽ hình thành các phản xạ có điều kiện như nhảy theo các bài hát, tưởng tượng trong khi nghe những câu chuyện cổ tích bằng tiếng Anh. Không chỉ rèn luyện tốt phản xạ mà kiến thức ngôn ngữ cũng sẽ dễ tiếp thu với trẻ ở lứa tuổi trước lớp 1 (từ 3-5 tuổi).

Độ tuổi “vàng” cho việc học ngôn ngữ mới

Độ tuổi “vàng” cho việc học ngôn ngữ mới

Nếu phụ huynh cho con học tiếng Anh trước khi vào lớp 1, hệ thống tư duy ‘kiểu tiếng Anh’ sẽ phát triển một cách tự nhiên và con sẽ có khả năng nắm bắt những cách diễn đạt khó hiểu. Nếu học tiếng Anh khi có “tư duy kiểu Anh”, con có thể tăng hiệu quả cũng như kết quả học tập lên trông thấy.

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên nhất

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên nhất

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên nhất

Trẻ mầm non không học ngoại ngữ một cách thụ động như người lớn mà dễ dàng tiếp thu ngoại ngữ thông qua quá trình nghe, nói, đọc, viết một cách tự nhiên. Trẻ em ở độ tuổi này có khả năng tự đưa ra các quy tắc của riêng mình. Nhờ đó, các bé có thể tiếp thu kiến ​​thức mà giáo viên giảng dạy một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Tạo cơ sở cho việc nghe/ nói chuẩn ngay từ đầu

Tạo cơ sở cho việc nghe/ nói chuẩn ngay từ đầu

Tạo cơ sở cho việc nghe/ nói chuẩn ngay từ đầu

Ngay cả khi không biết chữ, bạn có thường ngạc nhiên rằng sau khi xem một vài chương trình truyền hình, con bạn có thể hát gần như trọn vẹn các bài hát nước ngoài? Do đó, với sự hướng dẫn phù hợp, bạn sẽ có thể nghe và nói tiếng Anh bản xứ dễ dàng hơn. Tiếp xúc với tiếng Anh bản ngữ sớm giúp trẻ ghi nhớ là lưu trữ kiến thức tốt hơn, đồng thời tạo phản xạ với việc nghe/ nói chuẩn theo hệ ngôn ngữ Anh quốc tế.

Gia tăng sự tự tin của trẻ trong giao tiếp

Học tiếng Anh từ khi còn nhỏ cũng giúp hình thành sự tự tin và hứng thú trong quá trình học tập, rèn luyện. Học, chơi và trò chuyện với bạn bè bằng tiếng Anh là cách dạy tiếng Anh hiệu quả ở độ tuổi này. Trẻ có thể khám phá thế giới, kết nối với mọi người xung quanh và nhờ đó học được nhiều ngôn ngữ hơn. Nhờ đó, trẻ sẽ được cải thiện kỹ năng giao tiếp và bớt nhút nhát hơn trước mọi người.

Gia tăng sự tự tin của trẻ trong giao tiếp

Gia tăng sự tự tin của trẻ trong giao tiếp

Trên đây là chia sẻ mới nhất của Edupia Tutor về 4 lý do chính lý giải cho việc nên cho các bạn trẻ học tiếng Anh trước khi bước vào lớp 1. Nếu con của bạn có mong muốn được đi du học nước ngoài hoặc vào các trường quốc tế danh tiếng, có chất lượng học tập tốt, thì cha mẹ đừng ngần ngại đầu tư cho việc học tiếng anh lớp 1 hoặc trước đó càng sớm càng tốt. Việc nắm vững ngoại ngữ, đặc biệt là ngôn ngữ Anh, chính là chìa khóa quan trọng giúp mở cánh cửa tương lai cho con em bạn.

Edupia Tutor – Tiếng Anh chất lượng cao cho học sinh lớp 1-9

Chương trình giảng dạy tiếng Anh của Gia sư Edupia Tutor cho phép học sinh trải nghiệm nhiều hình thức học tập đổi mới giúp các em tiếp thu bài hiệu quả và thuận lợi. Edupia Tutor mang đến cho học viên trải nghiệm luyện tiếng Anh hoàn chỉnh, trau dồi cả 4 kỹ năng cơ bản của tiếng anh (Nghe – Nói – Đọc – Viết), sử dụng mô hình lớp học “một giáo viên, hai học viên” mỗi tuần thông qua mô hình lớp học trực tuyến ClassIn

Edupia Tutor – Tiếng Anh chất lượng cao cho học sinh lớp 1-9

Edupia Tutor – Tiếng Anh chất lượng cao cho học sinh lớp 1-9

Chương trình dạy kèm tiếng Anh cho học sinh lớp 1-9 của Edupia Tutor bám sát theo chương trình dạy tiếng Anh chuẩn cho học sinh của Bộ Giáo dục, được cá nhân hóa cho từng học sinh và dựa trên kết quả học tập theo tiêu chuẩn quốc tế. Các khóa học gia sư trực tuyến của Edupia Tutor vì thế là sự lựa chọn tốt nhất cho các bậc phụ huynh và các em hiện nay.

Trước khi bắt tay vào quá trình học cùng Gia sư Tiếng Anh Edupia Tutor, quý phụ huynh có thể tìm hiểu thêm thông tin về chương trình học tại link đăng ký này. Phụ huynh có thể đăng ký thông tin TẠI ĐÂY để giúp Edupia Tutor sắp xếp lịch kiểm tra và đánh giá trình độ thông thạo tiếng Anh hiện tại của các con học sinh, hỗ trợ tốt nhất cho việc nắm bắt năng lực tiếng anh hiện tại của con em.

 

 

CHƯƠNG TRÌNH GIA SƯ TIẾNG ANH ONLINE CHẤT LƯỢNG CAO LỚP 1-9
– Mô hình lớp học đặc biệt 1:2 (1 giáo viên – 2 học sinh), hình thức học sinh động- Bám sát chương trình SGK và định hướng luyện thi Cambridge- Lộ trình học tập cá nhân hóa, phát triển toàn diện 4 kỹ năng- Bứt phá kỹ năng Nói chỉ sau 3 tháng- Cam kết chất lượng đầu ra
>> Đăng ký học thử và kiểm tra năng lực tiếng Anh MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY!
Hotline hỗ trợ: 096 132 0011

>>>Xem thêm<<<

Chương Trình “TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ TRUYỀN THÔNG CÙNG EDUPIA TUTOR” – Nhận Mức Thu Nhập Khủng

Chương trình tặng học bổng: Mẹ mời thêm bạn – Con học thêm vui – Nhận quà không giới hạn từ Edupia Tutor

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!