6 cách học từ vựng Tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất tại nhà cho bé


Học từ vựng luôn là việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Vậy cách học tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất cho bé ngay tại nhà là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 6 bí quyết nho nhỏ để giúp các bé có thể tự học từ vựng một cách hiệu quả, nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số trên lớp. 

Học từ vựng luôn là việc đòi hỏi nhiều thời gian, công sức. Vậy cách học tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất cho bé ngay tại nhà là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 6 bí quyết nho nhỏ để giúp các bé có thể tự học từ vựng một cách hiệu quả, nâng cao khả năng tiếng Anh và cải thiện điểm số trên lớp. 

Cách học từ vựng tiếng Anh hiệu quả 

Phương pháp học đúng đắn là chìa khóa cho việc học Tiếng Anh hiệu quả

Luyện nghe thường xuyên qua bài hát/phim hoạt hình Tiếng Anh

Phương pháp luyện nghe qua bài hát hay những bộ phim hoạt hình Tiếng Anh thú vị đem lại rất nhiều lợi ích cho trẻ: 

 • Những bộ phim hoạt hình hay những bài hát vui nhộn luôn thu hút sự chú ý đặc biệt từ trẻ. Đây là cách học hấp dẫn giúp bé dễ tiếp thu, hứng thú với việc học. 

 • Trẻ nghe ngữ điệu của câu nói trong phim/lời bài hát và nhại lại, từ đó các bé sẽ học được cách nói Tiếng Anh tự nhiên theo chuẩn bản ngữ, biết cách thay đổi ngữ điệu và cảm xúc câu nói theo hoàn cảnh. 

 • Cách học thú vị này còn vừa giúp học sinh ghi nhớ từ vựng, vừa ôn luyện các mẫu câu đã học

Lưu ý: Trước khi cho bé nghe nhạc hay xem phim tiếng Anh, cha mẹ nên xem xét nội dung thật kỹ lưỡng, ưu tiên chọn lọc những nội dung có tính giáo dục, nhân văn cao. 

Cha mẹ có thể tham khảo một số bài hát và phim hoạt hình Tiếng Anh phù hợp cho trẻ trong clip dưới đây của Edupia:

Bé có thể học từ vựng thông qua một số phim hoạt hình thú vị    

Luyện đọc liên tục với truyện song ngữ

Phương pháp luyện đọc liên tục với truyện song ngữ mang lại rất nhiều hiệu quả cho các bạn học sinh lớp 5:

 • Không chỉ giúp trẻ luyện phát âm đúng, tăng vốn từ mà còn giúp tăng khả năng tư duy của bé.

 • Những câu chuyện ý nghĩa là bài học bổ ích còn góp phần tăng thêm vốn kiến thức cuộc sống.

Lưu ý:

 • Hãy luôn nhắc nhở bé luyện tập thường xuyên: Mỗi ngày cha mẹ nên dành ra khoảng thời gian nhất định để cùng bé đọc truyện (trước khi ngủ, sau khi học xong bài trên lớp…), từ đó tạo thói quen tốt cho trẻ. 

 • Trước khi chọn truyện song ngữ cho bé đọc, cha mẹ nên xem xét nội dung chi tiết: Kiểm tra xem câu chuyện đó có khó không, đảm bảo vừa sức đối với độ tuổi lớp 5 (từ mới nên dưới 5 từ/bài, nội dung viết rõ ràng, dễ hiểu, gần gũi…)

truyện ngắn song ngữ tiếng Anh Edupia Sư tử và thỏ

Bố mẹ có thể tham khảo một vài câu chuyện song ngữ thú vị, mang tính giáo dục cao được Edupia tổng hợp tại đây.

Đăng ký học thử

Chơi trò chơi thú vị với từ mới

Bố mẹ có thể bày ra các trò chơi với từ mới mà các con vừa học để thay đổi không khí học tập căng thẳng cho bé. Việc kết hợp trò chơi trong quá trình học tập có thể mang đến những lợi ích rất tốt cho việc học Tiếng Anh của các bé: 

 • Tạo hứng thú, sự hấp dẫn đặc biệt cho bé, giúp các bé chủ động ghi nhớ từ mới trong quá trình chơi trò chơi. 

 • Đồng thời, giúp bé tăng khả năng nhớ từ và rèn luyện trí thông minh, tư duy cho bé.

Các vị phụ huynh có thể tham khảo gợi ý trò chơi từ Edupia dưới đây để có thêm những buổi học thú vị cùng con. 

Tên trò chơi: Đoán từ 

Cách chơi: Cha mẹ đưa ra nghĩa các từ/câu đố bằng tiếng Việt và cho bé đoán đáp án bằng Tiếng Anh.  

Ví dụ:

Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao.

Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

Đáp án: mặt trăng (the moon)

Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu và một bếp củi, bạn sẽ thắp gì trước tiên?

Đáp án: que diêm (matchstick)

Có 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi tất cả có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con (four)

Bên trái đường có một căn nhà xanh, bên phải đường có một căn nhà đỏ. Vậy hỏi nhà trắng ở đâu?

Đáp án: ở Mỹ (America)

Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: bàn chải đánh răng (Toothbrush)

Hành trình đồng hành cùng con luyện tiếng Anh của bố mẹ

 Bố mẹ nên chơi một số trò chơi bằng Tiếng Anh với trẻ hàng ngày

Luyện nói hàng ngày cùng bố mẹ với những chủ đề thú vị

Phương pháp này giúp tạo thói quen suy nghĩ bằng Tiếng Anh và tạo môi trường để bé được sử dụng Tiếng Anh thường xuyên, từ đó tăng phản xạ và sự tự nhiên trong giao tiếp. 

Cha mẹ có thể sử dụng Tiếng Anh cùng bé trong các trường hợp:

Chào hỏi, chúc ngủ ngon 

 • Hello/ Hi!

 • How are you?

 • Good night! Have a sweet dream!

Chia sẻ cảm xúc

 • I’m so proud of you!

 • I miss you so much!

Chia sẻ sở thích

 • My favourite colour is yellow.

 • I love playing football.

Mẹ cùng bé luyện tập tăng khả năng giao tiếp mỗi ngày

Bố mẹ nên cùng con luyện tập Tiếng Anh trong giao tiếp hằng ngày

Làm bài tập với từ mới thường xuyên

Tiếng Anh có một câu châm ngôn: “Practice makes perfect” - Luyện tập làm nên sự hoàn hảo. Bởi vậy, các bé cần làm bài tập thường xuyên và luyện viết nhiều lần các mẫu câu vào vở để ghi nhớ cũng như rèn cho học sinh về chính tả. Việc viết lặp lại giúp trẻ khi viết quen tay hơn, chính xác hơn.

Cha mẹ có thể tham khảo bài tập luyện tập dưới đây:

Ví dụ:

Đặt câu với các từ/cặp từ vựng dưới đây:

 1. Do morning exercise.

 2. Join the funfair.

 3. Explore the caves.

 4. Far and quiet. 

 5. Large and crowded.

Bố mẹ giúp trẻ luyện tập thường xuyên để ghi nhớ lâu từ vựng

Luyện tập thường xuyên giúp các bé ghi nhớ lâu hơn 

Giúp bé cách tự học Tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất với Edupia

Một trong những cách học Tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất là rèn luyện trong môi trường nói Tiếng Anh thường xuyên với người bản xứ. Tuy nhiên, không phải bạn nhỏ nào cũng có cơ hội tiếp xúc thường xuyên với người bản xứ để nâng cao khả năng Tiếng Anh. 

Hiểu được nhu cầu này của bố mẹ và các con, Edupia với chương trình Tiếng Anh online sẽ giúp các bé rèn luyện trong môi trường chuẩn Quốc tế ngay tại nhà: 

 • Giáo viên giảng dạy đều là giáo viên bản ngữ đến từ Anh - Mỹ, có bằng cấp quốc tế và kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm, đảm bảo chất lượng dạy tối ưu, truyền đạt dễ hiểu nhất cho bé. 

 • Sử dụng phương pháp PPP, viết tắt của Presentation – Practice – Production (Trình bày – Luyện tập – Thực hành): Giáo viên sẽ giúp học sinh ghi nhớ từ vựng/ngữ pháp qua các câu chuyện, ngữ cảnh thực tế. Sau đó, giáo viên sẽ đưa ra các ví dụ và khuyến khích các bạn học sinh nói theo. Cuối cùng, các em sẽ được thực hành để ghi nhớ lâu và có thể ứng dụng trong các ngữ cảnh thực tế qua các bài tập.

 • Chương trình có thiết kế công nghệ I - Speak - công nghệ hiện đại nhất trong các phần mềm học Tiếng Anh ở Việt Nam hiện nay, có khả năng thu âm giọng đọc của trẻ, đánh giá độ chính xác, chỉ ra các từ mà trẻ đọc chưa tốt, từ đó giúp trẻ điều chỉnh phát âm chính xác. 

 • Cha mẹ dễ dàng quản lý, theo dõi tiến trình học và kết quả học của con vì Edupia sẽ gửi thông báo hàng tuần về zalo hoặc facebook. Bất cứ khi nào con có thắc mắc cần giải đáp có thể liên hệ để được Ban giáo vụ hỗ trợ. 

 • Chương trình Tiếng Anh chất lượng chuẩn quốc tế với chi phí tiết kiệm chỉ 74.000 đồng/ tháng, giúp các bé ở mọi miền đất nước có thể tiếp cận với phương pháp học hiện đại nhất ngay tại nhà. 

Bố mẹ có thể tham khảo thêm lợi ích của công nghệ I-Speak được tích hợp trong chương trình học online trong video chia sẻ dưới đây từ chính các bạn học viên tại Edupia:

Bé Bùi Hoàng Nam luyện phát âm với công nghệ I-Speak của Edupia

Với bài viết chia sẻ 6 cách học tiếng Anh lớp 5 nhanh nhất, Edupia hy vọng có thể giúp bố mẹ và các con có thêm phương pháp học tập hiệu quả ngay tại nhà. Chúc các con luyện tập và cải thiện điểm số trên lớp thành công!

Để có thể tìm hiểu kĩ hơn và đăng ký khóa học Tiếng Anh online cho trẻ em lớp 5 này, cha mẹ hãy liên hệ trực tiếp với Edupia để nhận được tư vấn chi tiết: 

Đặc biệt, Edupia còn cung cấp tài khoản học thử hoàn toàn miễn phí cho các bậc phụ huynh muốn được trải nghiệm thực tế chương trình. Cha mẹ có thể đăng ký học thử miễn phí cho con tại đây. 

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!