3 bí quyết học phát âm tiếng Anh cho học sinh Tiểu học


Học cách phát âm tiếng Anh Tiểu học mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình học tập của bé, giúp bé phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp tốt. Hãy cùng Edupia theo dõi 3 bí quyết bên dưới để giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn hơn!

Học cách phát âm tiếng Anh Tiểu học mang lại rất nhiều lợi ích cho quá trình học tập của bé, giúp bé phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp tốt. Hãy cùng Edupia theo dõi 3 bí quyết bên dưới để giúp trẻ phát âm tiếng Anh chuẩn hơn!

Thế nào là phát âm chuẩn?

Khái niệm phát âm chuẩn liên quan tới pronunciation (phát âm) và accent (chất giọng). Trong đó:

  • Pronunciation - phát âm các từ vựng 

  • Accent - là chất giọng của bé khi phát âm, ví dụ những chất giọng phổ biến như Anh – Anh, Anh – Mỹ, Anh – Úc… 

Nói một cách đơn giản là dạy trẻ cách đọc chuẩn bản xứ cho từng âm, cách nhấn trọng tâm. Do đó phát âm chuẩn phải đúng từng âm tiết (pronunciation) mà không phụ thuộc chất giọng (accent). 

Tuy nhiên, nếu có chất giọng tốt trẻ sẽ phát âm rõ ràng, chính xác hơn. Phụ huynh hãy theo dõi đến cuối bài để tìm ra bí quyết giúp bé chuẩn cả về phát âm lẫn chất giọng nhé!

Phát âm chuẩn bản xứ để bé tự tin hơn trong giao tiếp tiếng AnhPhát âm chuẩn bản xứ để bé tự tin hơn trong giao tiếp tiếng Anh

Bí quyết học cách phát âm tiếng Anh tiểu học

Chọn lọc các tài liệu phát âm chuẩn để học

Để cùng học và theo sát bé, bố mẹ nên tiếp cận nguồn tài liệu dạy cách phát âm tiếng Anh chuẩn Quốc tế. Các nguồn tài liệu này thường được đăng tải bởi các trường Đại học Quốc tế, tổ chức giáo dục như Oxford University, British Council, IDP...

Ngoài ra, học sinh Tiểu học khó áp dụng các phương pháp đọc giảng hay học thuộc lòng. Bố mẹ và giáo viên cần sinh động hóa tài liệu để thu hút trẻ. Chẳng hạn áp dụng các bài học phát âm kết hợp hình ảnh, thực hành trực tiếp với các ngữ cảnh giao tiếp quen thuộc.

Quan trọng nhất là bố mẹ phải chọn lọc các tài liệu phù hợp với khả năng học tập và mở rộng tiếp thu kiến thức của trẻ. 

Cho bé học phát âm qua video

Học phát âm qua video giúp trẻ hứng thú hơn. Trẻ được nghe đọc mẫu để bắt chước theo cách phát âm và cả giọng đọc. Cách học này khá dễ thực hiện bằng cách chọn các video hoạt hình, bài hát thiếu nhi tiếng Anh trên Youtube hoặc tại Edupia.

Tuy nhiên với lượng video phong phú từ Internet, bố mẹ cần sàng lọc video kỹ lưỡng, có nội dung giáo dục. Tất nhiên, như cách học phát âm với tài liệu, bố mẹ cũng nên phân chia cấp độ học đúng với khả năng của bé.

Học phát âm chuẩn tiếng Anh cùng bé qua videoHọc phát âm chuẩn tiếng Anh cùng bé qua video

Luyện tập phát âm với người bản xứ

Đây là bí quyết rất hiệu quả nếu muốn học sinh phát âm chuẩn bản xứ. Khi tiếp xúc với người bản xứ, trẻ không chỉ nghe được phát âm chuẩn mà còn hiểu hơn về chất giọng tiếng Anh là như thế nào.

Đồng thời, luyện phát âm với người bản xứ tăng khả năng phản xạ trong giao tiếp bằng ngôn ngữ đang học. Giúp bé nâng cao kỹ năng nghe - nói và ứng dụng được kiến thức ngay khi học

Phần mềm Edupia học tiếng Anh online chất lượng cao cho phát âm chuẩn

Vậy làm sao để thực hiện 3 bí quyết phát âm chuẩn nêu trên? Hãy để Edupia mang đến cho bố mẹ và các con chương trình học tiếng Anh online chất lượng cao chuẩn Quốc tế giúp bé cải thiện khả năng phát âm chỉ sau 1 tháng.

Bé Phương Thùy cải thiện phát âm siêu đỉnh chỉ sau 1 tháng tự học tại nhà với Edupia

Đăng ký học thử

Edupia mang đến cho trẻ và bố mẹ những lợi ích rất thuyết phục trong quá trình học tiếng Anh của trẻ tại nhà như sau:

  • Công nghệ luyện phát âm i-Speak độc quyền của Edupia: i-Speak giúp kiểm tra độ chuẩn phát âm bằng cách thu âm, chấm điểm và điều chỉnh cách phát âm chuẩn cho trẻ.

  • Chương trình học bám sát theo Sách giáo khoa trên lớp: Trẻ có thể vừa học phát âm chuẩn, vừa đạt được điểm cao ngay trên lớp. 

  • 100% giáo viên bản ngữ Anh - Mỹ: Đảm bảo bé được học với phát âm và giọng đọc chuẩn xác. 

Như vậy bố mẹ yên tâm cho con học phát âm chuẩn chỉ với 74.000 đồng/tháng, 890.000/năm. Đây là mức chi phí vô cùng tốt cho chương trình học tiếng Anh chất lượng cao, chuẩn bản xứ.

Bé học phát âm chuẩn cùng giáo viên bản xứ

Edupia - học phát âm tiếng Anh chuẩn ngay tại nhà. Phụ huynh và bé cùng trải nghiệm ngay với tài khoản học thử:

  • Tên tài khoản: dungthu365

  • Mật khẩu: edupia

Nếu phụ huynh muốn được tư vấn thêm, vui lòng liên hệ:

Hy vọng với 3 bí quyết luyện cách phát âm tiếng Anh Tiểu học mà Edupia chia sẻ trên đây sẽ giúp bố mẹ hỗ trợ các con luyện tập phát âm hiệu quả, cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh cho trẻ ngay tại nhà

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!