Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học


Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học là điều mà bố mẹ luôn tìm kiếm. Đặc biệt trong môi trường học tập và làm việc ngày càng trở nên năng động. Không chỉ yêu cầu các bé giao tiếp tốt bằng tiếng mẹ đẻ, mà còn cần thuần thục kỹ năng giao tiếp của ít nhất 1 ngôn ngữ nước ngoài.

Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học là điều mà bố mẹ luôn tìm kiếm. Đặc biệt trong môi trường học tập và làm việc ngày càng trở nên năng động. Không chỉ yêu cầu các bé giao tiếp tốt bằng tiếng mẹ đẻ, mà còn cần thuần thục kỹ năng giao tiếp của ít nhất 1 ngôn ngữ nước ngoài.

Tầm quan trọng của tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học

Việc học tập và giao tiếp bằng tiếng Anh là cần thiết với mọi lứa tuổi. Điều này sẽ giúp khai thác tiềm năng sử dụng tiếng Anh của trẻ ngay từ sớm. Khi tự tin giao tiếp, trẻ sẽ ngày càng có thêm động lực để tiếp tục khai phá những kiến thức, lĩnh vực mới trong tiếng Anh.

Với kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh thuần thục, các bé sẽ tự tin rất nhiều, đặc biệt trong các tình huống trò chuyện với người bản xứ. Đây chính là chìa khóa cho các con mở cánh cửa thành công trong tương lai.

Ngoài ra, với việc cập nhật giáo trình Quốc tế, học tiếng Anh không chỉ là đọc - viết. Học sinh muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh cần nắm vững kỹ năng giao tiếp. Hay cụ thể hơn là kỹ năng nghe - nói. Đây là kỹ năng cần được rèn luyện và trau dồi thường xuyên nếu muốn sử dụng thành thạo tiếng Anh.

Tiếng Anh giao tiếp là yêu cầu bắt buộc để trẻ thuần thục 4 kỹ năng của tiếng AnhTiếng Anh giao tiếp là yêu cầu bắt buộc để trẻ thuần thục 4 kỹ năng của tiếng Anh

Khó khăn của bé khi học tiếng Anh giao tiếp

Tiếng Anh là ngôn ngữ không được sử dụng thường xuyên trong hoạt động ngày của bé, vì thế, lần đầu tiên khi tiếp xúc với một ngữ mới, trẻ sẽ không thể tránh khỏi bỡ ngỡ và khó khăn.

Lý do đầu tiên khiến nhiều bé chán nản khi học tiếng Anh giao tiếp vì không biết cách phát âm hoặc phát âm không chuẩn, thường xuyên bị bắt lỗi sai. Điều này khiến bé trở nên do dự, lo sợ mình nói không đúng, không ai hiểu. Lâu dần, con trở nên thiếu tự tin khi giao tiếp và không còn muốn giao tiếp bằng tiếng Anh. 

Đồng thời, do phát âm không chuẩn, không thể hình dung và hiểu đúng nghĩa của từ, trẻ cũng sẽ dễ gặp phải khó khăn trong quá trình nghe - hiểu khi giao tiếp dẫn đến hiểu sai, trả lời không đúng ý, gây khó hiểu và dần mất đi hứng thú giao tiếp tiếng Anh.

Khi trao đổi với các bậc phụ huynh, Edupia nhận thấy, khó khăn lớn nhất trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp của con mà bố mẹ thường chia sẻ là về môi trường học

Các bé - đặc biệt là các bé ở ngoại thành, nông thôn thường không có nhiều cơ hội được tiếp xúc trực tiếp với ngôn ngữ bản xứ như giao tiếp với người nước ngoài hay học trực tiếp với giáo viên Anh - Mỹ... Nghiêm trọng hơn, bé bị dạy sai cách phát âm một số từ do sự khác biệt trong giọng đọc của thầy cô.

Trẻ rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp do gặp phải những khó khăn về vốn từ vựng, môi trường học tậpTrẻ rụt rè, thiếu tự tin khi giao tiếp do gặp phải những khó khăn về vốn từ vựng, môi trường học tập

Bố mẹ nên làm gì để giúp bé học tốt tiếng Anh giao tiếp?

Vai trò của bố mẹ trong việc hỗ trợ bé học tiếng Anh giao tiếp rất quan trọng. Đặc biệt là với lứa tuổi học sinh Tiểu học, nhận thức của các con còn non yếu, chưa có định hướng rõ ràng, rất dễ xao nhãng và đánh mất hứng thú với môn học “khó nhằn” này.

Khuyến khích trẻ tập nói để hình thành thói quen

Trẻ em có những ngày rất háo hức tiếp thu kiến thức nhưng cũng sẽ có những ngày con cảm thấy khó tập trung và không hào hứng với học tập. Bố mẹ có thể tạo ra những tình huống thu hút trẻ để khuyến khích con tập nói nhiều hơn.

Bố mẹ có thể linh hoạt ứng dụng tiếng Anh vào những tình huống cụ thể về những gì đang diễn ra như: 

  • What food do you like to eat today? (Hôm nay con thích ăn món gì?)

  • I like green shoes, do you? (Mẹ thích đôi giày màu xanh, còn con?)

  • Is this dish delicious? (Món này ngon không con?)

  • Is this puppy so cute? (Cún con này đáng yêu con nhỉ?)

Trẻ con rất thích được khen ngợi. Hãy khuyến khích con nói thật nhiều và không quên dành cho con những lời khen đúng lúc. Bé sẽ thấy tự tin và hào hứng hơn với việc học. Đây chính là nguồn động lực giúp bé kiên trì để hình thành thói quen giao tiếp tiếng Anh ngay tại nhà. 

Bé sẽ thấy tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nhận được những lời khen ngợi và công nhận đúng lúc từ bố mẹBé sẽ thấy tự tin giao tiếp tiếng Anh hơn khi nhận được những lời khen ngợi và công nhận đúng lúc từ bố mẹ

Tạo lập môi trường để con có thể giao tiếp tốt

Thái độ của người hướng dẫn luôn là yếu tố quan trọng đối với quá trình tiếp thu kiến thức, đặc biệt là với các bé ở độ tuổi Tiểu học - khả năng tập trung thấp, dễ đánh mất hứng thú học tập. 

Bố mẹ hãy luôn tích cực và đưa vào bài học những hình ảnh, đoạn phim, bài hát hay những trò chơi thú vị để con cảm thấy thích thú và luôn mong chờ giờ học tiếng Anh tại nhà. Bé sẽ học tập thường xuyên và tích cực hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bố mẹ có thể đưa con đến những câu lạc bộ, địa điểm du lịch có nhiều người nước ngoài để bé được tiếp xúc và hình thành phản xạ tiếng Anh tự nhiên nhất!

Đăng ký học thử

Đồng hành cùng con trong quá trình học tập 

Tiếng Anh giao tiếp cho học sinh Tiểu học thật sự là một kỹ năng khó và cần được luyện tập trong thời gian dài. Nếu phải học tập một mình, bé sẽ rất nhanh nản. Lúc này, sự đồng hành và trợ giúp từ bố mẹ sẽ là nguồn động lực rất lớn với con.

Bố mẹ hãy giúp con giải nghĩa những từ vựng khó và cùng con ôn lại cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Hoặc bố mẹ cũng có thể thử hóa thân thành người bạn hay những nhân vật trong đoạn hội thoại cùng bé, dành thời gian luyện tập và tương tác một - một với bé.

Nhưng nếu bố mẹ khó sắp xếp thời gian để đồng hành cùng bé hoặc lo lắng vì khả năng nói tiếng Anh chưa chuẩn, có thể ảnh hưởng đến việc phát âm của trẻ thì có thể tham khảo chương trình Edupia - Giải pháp học tiếng Anh chuẩn Quốc tế dành cho học sinh Tiểu học dưới đây!

Bố mẹ cần đồng hành và khuyến khích con giao tiếp bằng tiếng AnhBố mẹ cần đồng hành và khuyến khích con giao tiếp bằng tiếng Anh

Edupia - Giải pháp học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả cho học sinh Tiểu học

Hiểu được nỗi băn khoăn của bố mẹ trong vấn đề tìm được môi trường học tiếng Anh chuẩn cho học sinh Tiểu học, Edupia mang đến giải pháp học tiếng Anh online chất lượng cao hàng đầu. 

Cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho bé cùng EdupiaCải thiện tiếng Anh giao tiếp cho bé cùng Edupia

  • Các bé được học từ vựng toàn diện từ việc hiểu nghĩa từ, cách phát âm đến vận dụng trong các ngữ cảnh thực tế. Chính vì vậy, bé tự tin hơn khi ứng dụng tiếng Anh trong giao tiếp, ngay cả với người bản xứ.

  • Học tiếng Anh online với Edupia bé sẽ được phát triển toàn diện các kỹ năng cần thiết thông qua việc thực hành ngay tại nhà. Với kỹ năng đọc - viết, bé có các bài học phù hợp được tham vấn bởi giảng viên quốc tế và Việt Nam. Với kỹ năng nghe - nói, bé được thực hành với công nghệ i-Speak, giáo viên bản xứ và cả bạn học. 

  • 100% giáo viên là người bản ngữ Anh - Mỹ, có chứng chỉ Quốc tế với chuyên môn và kinh nghiệm giảng dạy tại các trường chuyên hàng đầu Quốc tế và Việt Nam. Do đó đảm bảo bé phát âm chuẩn và được theo sát bởi thầy cô có chuyên môn.

  • Công nghệ độc quyền i-Speak luyện phát âm chuẩn xác và thúc đẩy sự tự tin cho cho bé. Với i-Speak, bé sẽ được ghi âm lại giọng đọc, đánh giá chấm điểm chuẩn xác và đưa ra điều chỉnh để bé luyện tập phát âm chuẩn bản xứ. 

Tất cả những điều trên giúp Edupia tạo ra môi trường tuyệt vời để luyện kỹ năng giao tiếp chuẩn xác, tự tin cho học sinh Tiểu học. 

Cảm nhận của học sinh khi học tiếng Anh online chất lượng cao với Edupia

 

Với mức chi phí chỉ 74.000 VND/tháng, các bố mẹ có thể giúp con mình có cơ hội học Tiếng Anh chuẩn Quốc tế ngay tại nhà bằng khóa học online của Edupia. Hãy liên hệ trực tiếp với Edupia để nhận được tư vấn chi tiết: 

Đặc biệt, Edupia còn cung cấp tài khoản học thử hoàn toàn miễn phí cho các bậc phụ huynh muốn được trải nghiệm thực tế chương trình. Để đăng ký, cha mẹ có thể đăng ký học thử miễn phí cho con tại đây.

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!