Top 5 phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ em hiệu quả tại nhà


Cùng với sự tiến bộ của xã hội ngày này, việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các bậc phụ huynh. Ngoài việc lựa chọn các trung tâm Tiếng Anh uy tín cho trẻ theo học ngay từ lứa tuổi mầm non thì phương pháp dạy Tiếng Anh hiệu quả ngay trong cuộc sống hay tại nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng. 

Cùng với sự tiến bộ của xã hội ngày này, việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em đã và đang nhận được nhiều sự quan tâm và đầu tư từ các bậc phụ huynh. Ngoài việc lựa chọn các trung tâm Tiếng Anh uy tín cho trẻ theo học ngay từ lứa tuổi mầm non thì phương pháp dạy Tiếng Anh hiệu quả ngay trong cuộc sống hay tại nhà cũng đóng vai trò rất quan trọng. 

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến quý phụ huynh Top 5 phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tại nhà.

dạy trẻ học tiếng anh

Phương pháp dạy Tiếng Anh em tại nhà cũng hiệu quả và quan trọng

Độ tuổi nào trẻ học Tiếng Anh là tốt nhất?

Rất nhiều phụ huynh Việt lăn tăn rằng việc cho trẻ học Tiếng Anh sớm sẽ ảnh hưởng đến quá trình học nói của bé, nhưng đây là quan niệm hoàn toàn không có căn cứ. Theo các chuyên gia, ở lứa tuổi từ 2-5 tuổi là thời kỳ trẻ hình thành ngôn ngữ, việc cho trẻ học cùng lúc hai ngôn ngữ là vô cùng có lợi, vừa kích thích não bộ của bé phát triển vừa tăng khả năng tiếp nhận thông tin của trẻ.

Đăng ký học thử

Về độ tuổi Vàng cho trẻ học ngôn ngữ thứ 2 là từ 4-10 tuổi, đây là giải đoạn được các nhà khoa học uy tín kết luận dựa trên các nghiêm cứu về não bộ và hành vi của trẻ nhỏ. Việc học Tiếng Anh trong giai đoạn này không những không ảnh hưởng đến tư duy Tiếng Việt mà còn giúp trẻ rèn luyện sự logic và tập trung hơn. Đây cũng là độ tuổi trẻ có khả năng bắt chước rất nhanh nên việc tiếp thu ngôn ngữ được cho là có hiệu quả tối đa nhất.

Top 5 phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ hiệu quả tại nhà

Việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em không nên ỷ lại hoàn toàn vào thầy cô hoặc các trung tâm. Trẻ em trong giai đoạn đầu đời khi tiếp nhận kiến thức mới giống như việc mở ra một thế giới quan khác lạ cho trẻ. Chính vì vậy việc kết hợp các phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà là vô cùng cần thiết. 

Cùng điểm qua 6 phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ hiệu quả ngay tại nhà sau đây:

Phương pháp dạy Tiếng Anh qua cuộc sống

Thay vì bắt trẻ chỉ khư khư ngồi vào bàn học với những bài tập trong sách vở dễ khiến trẻ bị cảm giác ức chế, gò bó, thậm chí là chống đối thì việc dạy Tiếng Anh cho trẻ em thông qua các hoạt động hằng ngày trong cuộc sống chính là phương pháp kích thích khả năng tư duy, tạo hứng thú cho trẻ. Các hoạt động không cần phải quá phô trương hay quy mô, chỉ đơn thuần là việc gọi tên các loại rau củ quả, các đồ ăn thức uống hay đồ vật trong nhà… bằng Tiếng Anh khi giúp bố mẹ làm việc nhà một cách rất tự nhiên nhưng lại dễ dàng ghi dấu vào nhận thức của trẻ về sau. 

dạy tiếng anh cho trẻ

Áp dụng Tiếng Anh vào cuộc sống giúp tăng hiệu quả nhận thức cho trẻ

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua bài hát

Đối với trẻ nhỏ, việc nhận biết âm tiết của từ là phát triển nhất, chính vì vậy, thông qua các bài hát để dạy Tiếng Anh cho trẻ em là 1 phương pháp đưa kiến thức đến gần với trẻ nhất. 

Cùng với phương pháp này, các bậc phụ huynh có thể giúp con giải đáp các từ mới, các cụm từ trong bài hát và tập cho trẻ hát theo, phát âm theo bài hát đang dạy. Đây là cách thức giảng dạy đơn giản nhưng dễ tiếp thu, gần gũi với trẻ nhỏ nhất. 

Một điều cần chú ý là bố mẹ nên lựa chọn những bài hát đơn giản, có phát âm dễ nghe, dễ hiểu để trẻ dễ dàng bắt chước và hát theo.

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua trò chơi

Gài gắm việc dạy Tiếng Anh cho trẻ thông qua các trò chơi được hầu hết các trung tâm Tiếng Anh áp dụng, được nghiên cứu và kết luận có hiệu quả cao trong việc giúp trẻ tiếp thu nhanh chóng. 

Khi ở nhà, không cần thiết phải là những trò chơi mang tính đồng đội như ở lớp, bố mẹ có thể ứng dụng dạy Tiếng Anh cho trẻ em thông qua những trò chơi sẵn có tại nhà. Ví dụ như đố vui từ vựng qua flashcard, nhắc lại từ vựng rồi tính điểm cùng bố mẹ, đoán từ vừng qua gợi ý đố vui…Không quá quan trọng quy mô để gây chú ý, chỉ cần tạo hứng thú và kích thích tinh thần học hỏi của trẻ là bố mẹ đã thành công.

Đăng ký học thử
phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua các trò chơi

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua Xem phim hoạt hình

Đa số các phụ huynh cho rằng cho trẻ xem tivi hay các video trên Youtube có hại cho trẻ. Trên thực tế, việc để trẻ xem các chương trình giải trí không hoàn toàn xấu nếu như bố mẹ biết cách tận dụng và thiết lập thời gian cụ thể cho bé. 

Thay vì được sinh hoạt trong một môi trường Quốc tế thì việc sử dụng phim hoạt hình bằng Tiếng Anh để dạy cho trẻ các kỹ năng nhận thức, giao tiếp, phán đoán tình huống…là một phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả ngay tại nhà. Trẻ có xu hướng bắt chước các nhân vật hoạt hình, nhận thức xã hội ngay trong bộ phim thông qua các hành động và tình tiết trong phim. Đây được cho là khía cạnh có lợi đối với sự phát triển của trẻ trong giai đoạn này.

Đăng ký học thử

Phương pháp dạy Tiếng Anh cho trẻ em qua Ứng dụng Edupia

Cùng với sự phát triển của Công nghệ thông tin mà các ứng dụng học Tiếng Anh cho trẻ trên các thiết bị công nghệ đang trở thành xu thế hiện này. Việc áp dụng các bài học vào ứng dụng giúp trẻ vừa nắm chắc lại kiến thức trên trường lại vừa tiếp thu bài học 1 cách dễ dàng hơn mà không phải bị áp lực bài vở. 

Ứng dụng học Tiếng Anh online Edupia là một công nghệ đang được nhiều phụ huynh tin tưởng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay cho con ở lứa tuổi Tiểu học. Ứng dụng Tiếng Anh Edupia không chỉ bám sách chương trình trong Sách Giáo Khoa của trẻ mà còn được cải biên bằng phương pháp dạy ứng dụng: trò chơi, đố vui, hoạt hình…thông qua sự đồng hành của chú gà Pea và 100% giáo viên nước ngoài.

Đăng ký học thử

Các bài giảng được chia thành nhiều cấp độ từ dễ đến khó rất khoa học, bên cạnh đó là sự đồng hành 24/7 của đội ngũ các thầy cô giáo Việt có thâm niên và kinh nghiệm lâu năm, sẵn sàng giải đáp các thắc mắc và hướng dẫn các bé học bài qua hotline. Đây được cho là bước đột phá mới mẻ trong ứng dụng học Tiếng Anh online hiện nay, vừa bám sát quá trình học của trẻ lại giúp kết nối, báo cáo tình hình học tập kịp thời đến phụ huynh. 

dạy tiếng anh trẻ em

Ứng dụng học Tiếng Anh Tiểu học Edupia được nhiều phụ huynh tin tưởng

Bài viết liên quan

other-news-1

100 Từ Vựng Tiếng Anh Lớp 4 Theo Chủ Đề Cơ Bản

ClockIcon 28/02/2024

Sau khi kết thúc năm học lớp 3 và chuẩn bị vào năm học lớp 4, các bạn nhỏ sẽ cần được trang bị, hỗ trợ đầy đủ từ kiến thức ngữ pháp, từ vựng cần thiết để bắt đầu năm học thuận lợi nhất. Bên cạnh các kiến thức về ngữ pháp, các từ vựng tiếng Anh lớp 4 cũng đóng vai trò quan trọng xuyên suốt toàn bộ chương trình học tiếng Anh lớp 4 của các bạn nhỏ.

other-news-1

Nên cho bé học ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 theo phương pháp nào?

ClockIcon 31/08/2021

Ngữ pháp Tiếng Anh lớp 1 là những kiến thức ngữ pháp vỡ lòng, khởi đầu cho hành trình chinh phục Tiếng Anh của bé. Vì là nền tảng đầu tiên nên phần kiến thức này cần được củng cố chắc chắn. Vậy nên áp dụng phương pháp nào để trẻ có thể nắm chắc ngữ pháp Tiếng Anh ngay từ khi học lớp 1?

other-news-1

Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia – Học tiếng Anh chưa bao giờ thú vị đến thế!

ClockIcon 31/08/2021

Mặc dù ở lứa tuổi mầm non, các phụ huynh đã cho con làm quen với Tiếng Anh này qua sách báo, các lớp tiếng Anh năng khiếu... tuy nhiên chỉ dừng lại ở mức làm quen mà chưa có lộ trình bài bản rõ ràng. Giờ đây, phụ huynh có thể cho con Học tiếng anh lớp 1 online với Edupia để cung cấp cho con một lộ trình rõ ràng, tạo cho con hứng thú với việc học ngoại ngữ. Hãy xem Edupia sẽ mang đến cho con những điều thú vị gì nhé

other-news-1

Tổng hợp từ vựng Tiếng Anh lớp 1 theo chủ đề giúp bé học hiệu quả

ClockIcon 31/08/2021

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh lớp 1 mà phụ huynh có thể tham khảo. Ngoài ra, phụ huynh có thể lựa chọn các khóa học của Edupia để cập nhật cho con hệ thống từ vựng đầy đủ và bài bản nhất!